เอ็มเอฟซีมองสหรัฐฯ ฟื้นตัว ตั้งทาร์เก็ตฟันด์ I-US7S2

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 11, 2014 10:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--เอ็มเอฟซี เอ็มเอฟซีส่งกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี อินเตอร์เนชั่นแนล ยู เอส 7 ซีรี่ส์ 2 (I-US7S2) ตั้งเป้าหมายผลตอบแทนร้อยละ 7 ภายใน 10 เดือน เน้นลงทุนในหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ หวังโอกาสทำกำไรจากจังหวะเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาฟื้นตัว เปิดขายวันที่ 12-21 มีนาคม 2557 นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เอ็มเอฟซีเสนอขายกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี อินเตอร์เนชั่นแนล ยู เอส 7 ซีรี่ส์ 2 หรือกองทุนเปิด I-US7S2 ที่ลงทุนในหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยหวังสร้างโอกาสผลตอบแทนเพื่อเลิกกองทุน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 7 ภายใน 10 เดือน จากจังหวะเศรษฐกิจสหรัฐฟื้นตัวต่อเนื่อง ซึ่งผู้จัดการกองทุนสามารถจัดสัดส่วนการลงทุนตามสภาวการณ์ตลาดอย่างเหมาะสม ทั้งตราสารทุนและตราสารหนี้ และมีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศตามสภาวการณ์ และเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารพอร์ตการลงทุนโดยลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า จากข้อมูลของฝ่ายตราสารทุนต่างประเทศของเอ็มเอฟซี มองว่าเป็นโอกาสที่ดีในการลงทุนในสหรัฐอเมริกา โดยมีปัจจัยสนับสนุนคือ เศรษฐกิจโดยรวมของสหรัฐฯมีแนวโน้มขยายตัวได้อย่างแข็งแกร่ง ซึ่งส่งผลให้กำไรของบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯ มีแนวโน้มที่จะปรับตัวสูงขึ้นได้ในระดับประมาณร้อยละ 10 ในปี 2557 นอกจากนี้บริษัทในสหรัฐฯ ยังมีแนวโน้มที่จะมีความสามารถในการทำกำไร และความสามารถในการแข่งขันสูงขึ้นจาก Innovation ใหม่ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรม Information Technology และ Healthcare ซึ่งกลุ่มอุตสาหกรรมดังกล่าวเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมที่ต้องใช้ความรู้ความสามาถเฉพาะทางที่สหรัฐฯ มีความได้เปรียบประเทศอื่นๆ จากปัจจัยดังกล่าวทำให้บริษัทสหรัฐฯ ที่มี Innovation ที่ดีก็น่าจะมีการขยายตัวของรายได้ และกำไรสูงกว่าคู่แข่ง และมีแนวโน้มที่จะมีผลตอบแทนจากการลงทุนสูงด้วย สำหรับกองทุนเปิด I-US7S2 จะสามารถเลิกโครงการได้เมื่อมูลค่าหน่วยลงทุนไม่ต่ำกว่า 10.85 บาทเป็นเวลา 5 วันทำการติดต่อกัน หรือ เมื่อมูลค่าหน่วยลงทุนไม่ต่ำกว่า 10.85 บาท และทรัพย์สินของกองทุนเป็นเงินสดหรือเทียบเท่าเงินสดทั้งหมดในสกุลเงินบาท ณ วันทำการใด และตั้งเป้าหมายผลตอบแทนคืนให้ผู้ถือหน่วยลงทุนไม่ต่ำกว่า 10.70 บาทต่อหน่วยลงทุน โดยบริษัทจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติและสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนไปยังกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี พันธบัตรตลาดเงิน (MM-GOV) เพื่อสนับสนุนการลงทุนอย่างต่อเนื่อง แต่หากเกิน 10 เดือน กองทุนจะเปิดให้ผู้ถือหน่วยลงทุนสามารถซื้อและขายคืนหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ และกองทุนยังคงตั้งเป้าหมายผลตอบแทนร้อยละ 7 ต่อไป กองทุนเปิด I-US7S2 เหมาะสำหรับนักลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงได้ในระดับสูง โดยสามารถลงทุนขั้นต่ำได้ตั้งแต่ 10,000 บาท และติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง ผลการดำเนินงาน ของกองทุนหรือหนังสือชี้ชวนได้ที่บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2649-2000 ติดต่อฝ่ายวางแผนการลงทุน กด 2 หรือ Contact Center กด 0 หรือที่ www.mfcfund.com หรือสาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ โทร. 02-835-3055-57