ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 12, 2014 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--WorkLink APCO เผยแผนปี 57 ส่งแคมเปญ “ชมรมคนหุ่นสวย” บุกตลาด ประเดิมเดือนแรกยอดพุ่ง 200% เดินหน้าขยายช่องทางจำหน่าย Tele Marketing เล็งเปิดศูนย์สุขภาพระดับพรีเมี่ยม และรอรับรู้รายได้จากอิตาลีช่วงปลายไตรมาส 2 มั่นใจยอดขายทั้งปีโตไม่น้อยกว่า 20% พร้อมรักษาอัตรากำไรสุทธิที่ 35% เตรียมจ่ายปันผล 80 ล้านบาท และขอผู้ถือหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 100 ล้านหุ้น ให้สิทธิ์ผู้ถือหุ้นเดิมอัตราส่วน 72% ส่วนที่เหลือขาย PP ที่ 28% ระดมทุนขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ เตรียมขยับเข้า SET ภายในปี 58 ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียนไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด(มหาชน) (APCO) ผู้ดำเนินธุรกิจครบวงจรในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามจากธรรมชาติด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่าย เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานปี 57 ว่า จะมีการปรับแผนและกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อรุกตลาดผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนภายใต้แบรนด์ “Gold Shape” ผ่านแคมเปญพิเศษ “ชมรมคนหุ่นสวย” เนื่องจากมีอัตรากำไรสูง ประกอบกับมีการรับรู้รายได้ที่รวดเร็ว จากเดิมมีแผนทำการตลาดผลิตภัณฑ์ดังกล่าวผ่านโครงการ “เพรียวทั้งแผ่นดิน” ทั้งนี้ APCO ได้เริ่มแคมเปญดังกล่าวไปแล้วในเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา และมีกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก โดยมียอดจำหน่ายเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้กว่า 200% ซึ่งบริษัทจะดำเนินโครงการฯต่อเนื่องตลอดทั้งปี ขณะเดียวกันยังเน้นขยายตลาดผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม ผ่านช่องทาง Tele Marketing ในรายการโทรทัศน์ทั้งช่อง TNN2 และ Bluesky ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้บริโภค มีการโทรเข้ามาสอบถามข้อมูลและสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านทางโทรศัพท์เป็นจำนวนมาก อีกทั้งมีแผนลงทุนขยายศูนย์สุขภาพและบริการผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม โดยใช้บุคลากร และนักวิชาการที่มีความรู้ แนะนำข้อมูลของผลิตภัณฑ์พร้อมบริการดูแลสุขภาพอย่างถูกต้องกับกลุ่มลูกค้า โดยจะเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ขณะที่ตลาดต่างประเทศจะเริ่มรับรู้รายได้อย่างมีนัยสำคัญจากลูกค้าในประเทศอิตาลีตั้งแต่ช่วงปลายไตรมาส 2 เป็นต้นไป “ในปีที่ผ่านมา APCO มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ส่วนในปี 57 จากแผนการดำเนินงานที่บริษัทวางไว้ เชื่อมั่นว่ารายได้รวมของบริษัทจะมีการเติบโตอย่างน้อย 20% และมีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ระดับไม่ต่ำกว่า 35% การเติบโตดังกล่าว ทำให้บริษัทมีแผนเพิ่มทุนจดทะเบียนและย้ายเข้าจดทะเบียนใน SET ภายในปี 2558 เพื่อระดมทุนนำไปขยายโรงงานรองรับการเติบโตในอนาคต ตลอดจนขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยสร้างศักยภาพการเติบโตให้กับ APCO อย่างยั่งยืนต่อไป”ศ.ดร.พิเชษฐ์ กล่าว นอกจากนี้คณะกรรมการบริษัทเห็นชอบที่จะเสนอขอผู้ถือหุ้นเพื่อจ่ายปันผล 80 ล้านบาท พร้อมกับมีแผนที่จะเพิ่มทุนจดทะเบียนอีก 100 ล้านหุ้น โดยจะจ่ายปันผลเป็นหุ้นจำนวน 40 ล้านหุ้น และเงินสดอีก 40 ให้สิทธิ์ผู้ถือหุ้นเดิมในอัตราส่วน 72% และส่วนที่เหลือจะเสนอขายให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) ในอัตราส่วน 28% เพื่อระดมเงินทุนนำไปขยายธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งขยายโรงงานเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต และเตรียมที่จะขยับเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ภายในปี 58 สำหรับผลประกอบการไตรมาส 4 ปี 56 บริษัทมีรายได้รวม 107.13 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 18.90 ล้านบาท หรือ 21.42% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมจำนวน 88.23 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิจำนวน 24.85 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 6.92 ล้านบาท หรือ 38.59% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิจำนวน 17.93 ล้านบาท ขณะที่ผลประกอบการงวด 12 เดือนปี 56 บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 355.87 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 61.50 ล้านบาท หรือ 20.89% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมจำนวน 294.37 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิจำนวน 78.32 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 23.21 ล้านบาท หรือ 42.11% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 55 ล้านบาท