“แอดเลอร์ ศุภโชค แกลอรี่” ทุ่ม 30 ล้าน นำร่องธุรกิจซื้อขายงานศิลป์ ส่ง 10 ศิลปินไทยร่วมงาน “อาร์ต แฟร์ อาร์ต ปารีส” 27-30 มี.ค.นี้

ข่าวทั่วไป Monday March 17, 2014 14:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--แอดเลอร์ ศุภโชค แกลอรี่ ศุภโชค ดิ อาร์ต เซ็นเตอร์ แกลอรี่ จับมือ แอดเลอร์ แกลอรี่ชื่อดังระดับโลก เปิดตลาดธุรกิจซื้อ-ขายงานศิลปะ มุ่งสร้างมูลค่าผลงาน ปั้นศิลปินไทยก้าวสู่ตลาดโลก แชร์ตลาดศิลปะจีน-อินโดนีเซีย หวังปีแรกทำรายได้ 100 ล้านบาท นายศุภโชค อังคสุวรรณศิริ ประธานบริหาร บริษัท แอดเลอร์ ศุภโชค จำกัด ดำเนินธุรกิจซื้อ-ขายงานศิลปะมาตรฐานระดับโลกรายแรกในประเทศไทย เปิดเผยว่า จุดมุ่งหมายของแอดเลอร์ ศุภโชค แกลลอรี่ คือการเป็นศูนย์กลางการซื้อ-ขายผลงานศิลปะระดับโลกในประเทศไทย รวมถึงการนำผลงานของศิลปินไทยไปแสดงในตลาดซื้อ-ขายทั่วโลก ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันกับแกลลอรี่ระดับโลก “แอดเลอร์ ศุภโชค แกลลอรี่ จะเริ่มต้นให้ความรู้ตั้งแต่การเข้าเฟรมผ้าใบ การเลือกผ้ามาใช้ให้เหมาะสมกับการสร้างสรรค์งาน การเลือกใช้สี เพราะทุกองค์ประกอบดังกล่าวล้วนมีผลต่อราคาของชิ้นงานทั้งสิ้น นักสะสมต่างประเทศยินดีที่จะซื้อของดีมีคุณภาพ เพระจะมีทางสร้างมูลค่าเพิ่มต่อไปได้ เพราะนั่นคือการลงทุน ดังนั้น ศิลปินไทยต้องคำนึงถึงเรื่องวัสดุอุปกรณ์เป็นสำคัญและต้องเข้าใจถึงแนวทางการสร้างงานศิลปะให้เป็นธุรกิจ สำหรับตลาดงานศิลปะของไทยยังเล็กมากถ้าเทียบกับตลาดต่างประเทศ ศิลปินไทยยังไม่ได้รับการส่งเสริมตามที่ควรจะเป็นไม่มีการปลูกฝังการปูพื้นฐานในศิลปะตั้งแต่ในวัยเรียน เช่นในประเทศทางยุโรปหรืออเมริกา ซึ่งงานศิลปะจะกลืนอยู่ในชีวิตประจำวัน เขาจะมีการปลูกฝังตั้งแต่ชั้นอนุบาล ให้เด็กๆ คุ้นเคยกับแกลลอรี่และใกล้ชิดกับงานศิลปะมากขึ้น เวลาที่จะมีการจัดแสดงงานศิลปะ จะมีการเข้าคิวจอง หรือจองผ่านออนไลน์เป็นเดือนเพื่อให้ได้เข้าชมงานศิลปะเหล่านั้น” “โดยในช่วงปลายเดือนมีนาคม จะมีการนำผลงานของศิลปิน 10 ท่าน 40 ชิ้นงาน ไปเปิดตลาดอย่างเป็นทางการ ภายในงาน อาร์ต แฟร์ อาร์ต ปารีส 2014 ซึ่งเป็นงานแสดงผลงานทางศิลปะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศฝรั่งเศสและมีผู้ให้ความสนใจมาก งานจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 27-30 มีนาคม 2557 จะมีนักสะสมและนักลงทุนเข้าร่วมงาน จากนั้นจะเป็นรอบประชาชนทั่วไปเข้าชม ถือเป็นจังหวะและโอกาสที่ดี ที่ได้เข้าร่วมในงานนี้ เนื่องจากเป็นงานใหญ่ระดับโลกต้องมีการจองคิวรอกว่า 3 ปี เพราะแกลลอรี่ที่จะเข้าร่วมงานนี้ได้ ต้องเป็นแกลลอรี่ที่มีชื่อเสียงและมีโพรไฟล์ที่ดีถึงจะได้รับเลือก ในเอเชียปีนี้จะมีผลงานของศิลปินจีน และจาก แอดเลอร์ ศุภโชค แกลลอรี่ จากประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมในงานครั้งนี้” อย่างไรก็ตาม แอดเลอร์ แกลลอรี่มองว่า งานศิลปะของไทยมีโอกาสที่จะเติบโตที่ดีหากได้รับการสนับสนุนจากทุกฝ่ายทั้งในส่วนภาครัฐและเอกชน เพราะจะเป็นช่องทางให้ศิลปินไทยได้มีผลงานออกสู่สายตาโลก เพิ่มมูลค่าผลงานอย่างประเมินค่าไม่ได้ ความร่วมมือในครั้งนี้ ดำเนินธุรกิจในนาม บริษัท แอดเลอร์ ศุภโชค จำกัด เงินจดทะเบียน 2 ล้านบาท สัดส่วนการลงทุน แอดเลอร์ 49 เปอร์เซ็นต์ ศุภโชค 51 เปอร์เซ็นต์ เปิดดำเนินธุรกิจตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2556เป็นต้นมา โดยมีรูปแบบการลงทุนในธุรกิจงานศิลปะเช่นเดียวกันกับตลาดเพื่อการลงทุนทั่วโลก แบ่งเป็นทั้งแบบซื้อ-ขายขาด และการที่ศิลปินฝากภาพไปขาย ซึ่งจะเป็นการตกลงระหว่างบริษัทกับศิลปิน คาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้ 100 ล้านบาทต่อปี