“ลาซาด้า” ฉลองครบรอบ 2 ปี ตั้งเป้าเข้าถึงทุกกลุ่มผู้บริโภคด้วยระบบอัจฉริยะยิ่งขึ้น มุ่งพลิกโฉมสุดยอดประสบการณ์ช็อปปิ้งออนไลน์แก่ลูกค้า

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 18, 2014 16:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--Grey Matter Communications “ลาซาด้า” (www.lazada.co.th) ภายใต้การบริหารงานของลาซาด้ากรุ๊ป ห้างสรรพสินค้าช้อปปิ้งออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลาซาด้าคือผู้บุกเบิกธุรกิจอี-คอมเมิร์ซที่มุ่งเน้นการนำเสนอประสบการณ์ช็อปปิ้งออนไลน์รูปแบบใหม่ ด้วยบริการที่รวดเร็ว สะดวก และปลอดภัย พร้อมหมวดสินค้าอันหลากหลากครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า ตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ เครื่องใช้และของตกแต่งบ้าน ของเล่นเด็ก แฟชั่น ไปจนถึงอุปกรณ์กีฬา ลาซาด้ามุ่งมั่นส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยมีนโยบายด้านการชำระสินค้าในช่องทางที่หลากหลาย เช่น บริการชำระสินค้าเมื่อส่งถึงที่บ้าน (Cash on Deliver) บริการชำระสินค้าผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส และบริการคืนสินค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ คุณริคคาร์โด บาซิล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด และ ผู้ร่วมก่อตั้งลาซาด้ากรุ๊ป กล่าว “เมื่อเร็วๆ นี้ ลาซาด้ากรุ๊ปได้รับการสนับสนุนเงินทุนมูลค่าถึง 250 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ปัจจุบันเรามีบริษัทกลุ่มผู้ลงทุน ซึ่งประกอบด้วย Rocket Internet, Tesco PLC, Access Industries, Verlinvest, JP Morgan, Holtzbrinck Ventures, Kinnevik Investment AB, Summit Partners และ Tengelmann Group ด้วยการเปิดให้บริการใน 5 ประเทศ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ทำให้ลาซาด้ามีศักยภาพในการเข้าถึงลูกค้าในกลุ่มต่างๆ มากกว่า 500 ล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” “ในเดือนมีนาคม 2014 นี้ ลาซาด้า ประเทศไทย จะมีการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 2 เราจึงขอใช้โอกาสนี้ในการตอกย้ำถึงผลงานสำคัญที่ผ่านมาของทางบริษัทฯ” คุณริคคาร์โดเกริ่นนำ “อย่างแรก ลาซาด้าสามารถเปิดตัวธุรกิจมาร์เก็ตเพลสที่ประสบความสำเร็จด้านการเติบโตเป็นอย่างมากจากการใช้แผนทางธุรกิจดังกล่าว ทำให้ลาซาด้าเข้ามามีบทบาทในฐานะผู้ให้แพล็ทฟอร์มสำหรับผู้ขายที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม้สามารถขายสินค้าทางอินเตอร์เน็ตสู่ผู้บริโภคทั่วประเทศได้ ในทางหนึ่ง ธุรกิจนี้ช่วยเอื้อประโยชน์ให้กับลูกค้าของเราในการเลือกซื้อสินค้าจากหมวดต่างๆ อันหลากหลายในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด และในอีกทางหนึ่ง ผู้ขายก็สามารถได้รับประโยชน์จากระบบปฏิบัติงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพของลาซาด้า (อาทิ ระบบการชำระสินค้า การส่งสินค้า และบริการต่างๆ สำหรับลูกค้า) รวมทั้งการเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อจำนวนมหาศาล ในปัจจุบัน กว่า 60% ของสินค้าที่จำหน่ายบนเว็บไซต์ของลาซาด้าถือว่าอยู่ในหมวดสินค้าไลฟ์สไตล์ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน เครื่องใช้และของใช้ต่างๆ ในบ้าน ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ของเล่นเด็กและของใช้เด็กอ่อน รวมถึงแฟชั่น” “อย่างที่สอง เราได้ปรับปรุงระบบปฏิบัติงานของเราเพื่อการพลิกโฉมสุดยอดประสบการณ์ช็อปปิ้งออนไลน์ให้แก่ลูกค้า โดยเรามีนโยบายคุ้มครองผู้ซื้อที่ครอบคลุมและช่วยสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า นอกจากนี้ บริการ Cash on Deliver ของเรายังช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้าเพราะเป็นบริการชำระสินค้าเมื่อมีการส่งสินค้าถึงที่บ้าน ลูกค้าจึงไม่ต้องจ่ายอะไรเลยจนกว่าจะได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ประมาณ 80% ของสินค้าที่ถูกสั่งซื้อจากเว็บไซต์ลาซาด้าจะไปถึงมือลูกค้าภายใน 48 ชั่วโมง” “อย่างที่สาม เราได้สร้างตลาดโมบายล์ที่ประสบความสำเร็จและมีศักยภาพทางธุรกิจสูง โดยเราได้เปิดตัวแอ็พพลิเคชั่น Lazada App บนระบบปฏิบัติการ Android ในเดือนมิถุนายนปี 2013 และบนระบบ iOS เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จากการเปิดตัวดังกล่าว ทำให้กว่า 40% ของลูกค้าที่เข้ามาช้อปปิ้งออนไลนทั้งหมดของลาซาด้ามาจากอุปกรณ์มือถือ์ โดยถึงปัจจุบัน เรามียอดดาวน์โหลดแอ็พกว่า 180,000 ครั้งบนระบบ Android และกว่า 160,000 ครั้งบนระบบ iOS” คุณริคคาร์โดกล่าวเสริม “นอกจากนี้ ในวันที่ 26 มีนาคม 2014 นี้ ลาซาด้ายังเตรียมจัดแคมเปญเฉลิมฉลองครบรอบ 2 ปีสุดยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการเอาใจและสมนาคุณลูกค้าขาช็อปออนไลน์ของลาซาด้าอย่างจุใจตลอด 24 ชั่วโมง (เริ่มตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 25 มีนาคม!) ด้วยส่วนลดระดับแกรนด์เซลส์สูงสุดถึง 90% และนอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการช็อปดีลพิเศษต่างๆ ลูกค้าทุกคนยังมีโอกาสร่วมกิจกรรมบริจาคกับลาซาด้าในโครงการ “Lazada's 2nd Year Anniversary-Fundraising Campaign for UNFPA” โดยลาซาด้าจะบริจาคเงิน 20 บาทจากทุกยอดการสั่งซื้อสินค้าในวันนั้น เพื่อสมทบทุนกองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ (United Nations Population Fund) หรือ UNFPA ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีพันธกิจหลักในการ ‘สร้างสรรค์โลกที่ทุกการตั้งครรภ์เป็นที่ต้องการ ทุกการคลอดบุตรมีความปลอดภัย และทุกศักยภาพของคนหนุ่มสาวเป็นจริงได้’ โดยเงินบริจาคจากลาซาด้าจะเข้ากองทุนเพื่อร่วมสนับสนุนกิจการต่างๆ ของ UNFPA ในประเทศไทยต่อไป”