ไม่ซ้ำใคร! ASP ส่ง DW อ้างอิงหุ้นใหม่ สู้ศึกเดือนเมษายน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 27, 2014 09:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--บล.เอเซีย พลัส อากาศร้อนก็ต้องสยบให้กับความฮอตของ DW#08 เมื่อ ASP ส่งท้ายเดือน มี.ค. ด้วย DW บนหุ้นอ้างอิงใหม่และหุ้นอ้างอิงในกระแสที่มีมูลค่าซื้อขายสูงติดอันดับ พร้อมเทรดวันแรกบนกระดานในวันที่ 27 มี.ค. 57 นี้ นางสาวนฤมล อาจอำนวยวิภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ ASP กล่าวว่า “ASP มุ่งมั่นที่จะเสนอทางเลือกการลงทุนใหม่ๆ ให้กับนักลงทุน โดยจุดเด่นของ DW ที่ออกใหม่ในครั้งนี้มีอยู่ 2 ประการ คือ (1) Call DW (ประเภทสิทธิซื้อ) บนหุ้นอ้างอิงที่มีพื้นฐานดี และเป็นหุ้นที่บริษัทยังไม่เคยออก DW มาก่อน โดยเน้นถือ DW ลงทุนระยะยาว (2) Put DW (ประเภทสิทธิขาย) บนหุ้นอ้างอิงที่มีมูลค่าการซื้อขายติดอันดับต้นๆของตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อให้นักลงทุนสามารถใช้เก็งกำไรระยะสั้นในช่วงที่ดัชนีกำลังได้รับแรงกดดันจากสถานการณ์การเมืองในประเทศ” Call DW บนหุ้นอ้างอิงใหม่ที่ ASP ออก DW เป็นครั้งแรก คือ หุ้นของ บมจ.เอสทีพี แอนด์ ไอ (STPI) ที่อยู่ในหมวดบริการรับเหมาก่อสร้าง โดยนักวิเคราะห์ของ ASP คาดว่าปีนี้ STPI มีโอกาสเติบโตสูง เนื่องจากมีรายได้ที่รอรับรู้เพิ่มอีก 55-65% ของมูลค่าโครงการ Ichthys และ กำลังลุ้นประมูลงาน 4 โครงการใหญ่ โดย DW รุ่นนี้เน้นถือลงทุนระยะยาว ส่วน Put DW ที่ออกใหม่อีก 4 รุ่น จะเน้นหุ้นอ้างอิงที่อยู่ในกระแสและมีปริมาณซื้อขายติดอันดับ ได้แก่ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) บมจ.อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL) ธ.กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) (KBANK) และ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) โดยจะทำการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมกันในวันที่ 27 มี.ค. 57 โดยมีรายละเอียดดังนี้ ชื่อDW ประเภทสิทธิ หุ้นอ้างอิง อายุ ราคาใช้สิทธิ(บาท) อัตราใช้สิทธิ วันซื้อขายสุดท้าย (DW/1หุ้นอ้างอิง) STPI08C1504A Call STPI 1 ปี1 เดือน 20 7.7 30 เม.ย. 58 KBAN08P1409A Put KBANK 6 เดือน 200 32.5 30 ก.ย. 57 ADVA08P1407A Put ADVANC 4 เดือน 253 58 31 ก.ค. 57 IVL08P1407A Put IVL 4 เดือน 23 4.8 31 ก.ค. 57 TRUE08P1407A Put TRUE 4 เดือน 8.8 2.9 31 ก.ค. 57 STPI08C1504A อายุ 1 ปี 1 เดือน มีราคาใช้สิทธิ 20 บาท อัตราใช้สิทธิ 7.7 DW ต่อ 1 หุ้นอ้างอิง ซื้อขายวันสุดท้าย 30 เม.ย. 58, KBAN08P1409A อายุ 6 เดือน มีราคาใช้สิทธิ 200 บาท อัตราใช้สิทธิ 32.5 DW ต่อ 1 หุ้นอ้างอิง ซื้อขายวันสุดท้าย 30 ก.ย. 57, ADVA08P1407A อายุ 4 เดือน มีราคาใช้สิทธิ 253 บาท และอัตราใช้สิทธิ 58 DW ต่อ 1 หุ้นอ้างอิง ซื้อขายวันสุดท้าย 31 ก.ค. 57, IVL08P1407A อายุ 4 เดือน มีราคาใช้สิทธิ 23 บาท อัตราใช้สิทธิ 4.8 DW ต่อ 1 หุ้นอ้างอิง ซื้อขายวันสุดท้าย 31 ก.ค. 57 และ TRUE08P1407A อายุ 4 เดือน มีราคาใช้สิทธิ 8.8 บาท อัตราใช้สิทธิ 2.9 DW ต่อ 1 หุ้นอ้างอิง ซื้อขายวันสุดท้าย 31 ก.ค. 57 นักลงทุนที่สนใจสามารถดูข้อมูล DW เพิ่มเติมได้ที่ www.aspwarrant.com หรือ ติดต่อฝ่ายตราสารอนุพันธ์ บล.เอเซีย พลัส โทร 02-680-1856 ถึง 8