ไทยคม 10K มินิมาราธอน กระแสตอบรับแรง ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ นักวิ่งไทยพร้อมใจ ร่วมส่งไทยคม 7 ขึ้นสู่วงโคจร

ข่าวกีฬา Monday March 31, 2014 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--media road บมจ.ไทยคม ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ กับโครงการ “ไทยคม10K เดิน –วิ่ง มินิมาราธอนการกุศล ประจำปี 2557” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จัดขึ้น ณ บริเวณสะพานพระราม 8 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา นักวิ่งไทยกว่า 4,000 ราย ร่วมใจส่งไทยคม 7 ขึ้นสู่วงโคจร พร้อมพิชิตเงินรางวัลกว่า 3 แสนบาท โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการแข่งขันนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศล “ไทยคม 10K มินิมาราธอน” ได้รับเกียรติจากนางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไทยคม เป็นประธานในพิธีเปิด และปล่อยตัวนักวิ่งตามประเภทของการแข่งขัน ทั้งนี้ นายเอกชัย ภัคดุรงค์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานกิจการองค์กร เปิดเผยถึงผลตอบรับจากการแข่งขันกิจกรรม “ไทยคม 10K มินิมาราธอน” ว่า กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน ครั้งที่ 1 นี้ประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง มีผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 4,000 ราย เพื่อร่วมใจส่งดาวเทียมไทยคม 7 ซึ่งเป็นดาวเทียมของคนไทย ขึ้นสู่วงโคจรในปีนี้ โดยภายในงาน มีผู้พิชิตเงินแสนกับรางวัล “ไทยคมท้าทั่วไทย” ได้แก่ นายสัญชัย นามเขต (ชายไทย) ทำเวลาได้ที่ 32.45 นาที และนางสาวณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ (หญิงไทย) ทำเวลาได้ 34.46 นาที ซึ่งถึงแม้นักวิ่งทั้ง 2 ท่าน จะไม่สามารถทำลายสถิติได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด แต่เนื่องจากเป็นการจัดงานวิ่งมินิมาราธอนครั้งแรกของไทยคม จึงยินดีมอบให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจเพื่อพัฒนาการวิ่งของนักวิ่งไทย โดยได้รับเงินรางวัลรายละหนึ่งแสนหนึ่งหมื่นบาทไปครอง โดยถือว่าเป็นเงินรางวัลสูงสุดของการจัดการแข่งขันในรูปแบบเดียวกันนี้ หลังจากนี้ บมจ.ไทยคม จะนำเงินรายได้ทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศล เพื่อสอดคล้องตามเจตนารมณ์ของการทำกิจกรรมเพื่อสังคมของไทยคม ในการมุ่งเน้นส่งเสริมเยาวชนไทยให้เข้มแข็ง ทั้งสติปัญญา และสุขภาพร่างกาย จากความสำเร็จในครั้งนี้ ทางบริษัทฯ จึงตั้งเป้าเดินหน้าสานต่อกิจกรรมลักษณะนี้ในปีต่อไปเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย สร้างเสริมสุขภาพที่ดีแก่คนไทย และช่วยยกระดับมาตรฐานการวิ่งของไทยให้ทัดเทียมนานาประเทศ