บล.ไทยพาณิชย์ เสนอขาย DW 10 รุ่นใหม่ ทั้ง Call และ Put เพิ่มโอกาสทำกำไรทั้งขาขึ้นและขาลง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 1, 2014 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--บล.ไทยพาณิชย์ - โดดเด่นด้วย Price Guideline ประกาศ Indicative Price ล่วงหน้า 5 วัน ที่ www.scbs.com/dw บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) นำเสนอใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญ (Derivative Warrants:DW) รุ่นใหม่ จำนวน 10 ตัว ได้แก่ BBL23C1501A BBL23P1501A KBAN23C1501A KBAN23P1501A PTTG23C1501A PTTG23P1501A DTAC23C1501A DTAC25P1501A INTU23C1501A และINTU23P1501A ซึ่งผลิตภัณฑ์ DW ที่ออกในครั้งนี้ทุกรุ่นมีอายุประมาณ 10 เดือน และอ้างอิงราคาหุ้นของบริษัทจดทะเบียนที่มีมูลค่าทางการตลาดสูง (บลูชิพ) จึงสามารถลดความเสี่ยงจากการทำราคาเพื่อเก็งกำไรได้ดีกว่าการลงทุน ใน DW ที่อ้างอิงหุ้นขนาดเล็กที่มีมูลค่าทางการตลาดน้อย โดยเสนอขายทั้งประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) และประเภทสิทธิในการขาย (Put Warrant) สำหรับ DW ที่อ้างอิงราคาหุ้นเดียวกัน ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการทำกำไรทั้งในภาวะที่ราคาหุ้นอ้างอิงปรับตัวสูงขึ้นหรือปรับตัวลดลง และด้วยลักษณะเฉพาะของ DWที่ใกล้เคียงกัน จึงเหมาะสมที่จะเลือกลงทุนทั้งสองประเภท ทั้งนี้การออกผลิตภัณฑ์ DW เพิ่มเติมในครั้งนี้ ทำให้ SCBS มี DW ประเภท Call Warrant บนหุ้นอ้างอิง จำนวน 39 ตัว และมี DW ประเภท Put Warrant บนหุ้นอ้างอิง จำนวน 9 ตัว ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ DW ได้อย่างหลากหลายสามารถตอบสนองความต้องการของนักลงทุนได้อย่างดี โดยจะเปิดให้ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2557 เป็นต้นไป ทั้งนี้ SCBS ยังมีเครื่องมือช่วยนักลงทุน “Price Guideline” ซึ่งเป็นตารางราคารับซื้อคืนโดยผู้ดูแลสภาพคล่องที่ช่วยนักลงทุนในการประมาณราคา DW ที่เหมาะสมเมื่อเปรียบเทียบกับหุ้นอ้างอิงที่ระดับราคาต่างๆ และอายุคงเหลือต่างๆ โดยคำนวณจากสูตร Black-Scholes ตามสมมติฐานที่ผู้ดูแลสภาพคล่องกำหนด โดยผู้ดูแลสภาพคล่องรับประกันราคา DW ตามตารางราคารับซื้อคืนภายใต้เงื่อนไขที่ผู้ดูแลสภาพคล่องกำหนด นักลงทุนสามารถศึกษาเงื่อนไขต่างๆและวิธีใช้ได้ใน www.scbs.com/DW ผลิตภัณฑ์ DW ที่นำเสนอในครั้งนี้เป็นประเภท Call Warrant และ ประเภท Put Warrant ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เป็นหุ้นอ้างอิงที่มีพื้นฐานดี จำนวน 10 ตัว ได้แก่ 1. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ (BBL23C1501A) 2. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ (BBL23P1501A) 3. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.ธนาคารกสิกรไทย (KBAN23C1501A) 4. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.ธนาคารกสิกรไทย (KBAN23P1501A) 5. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.พีทีที โกบอล เคมิคอล (PTTG23C1501A) 6. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.พีทีที โกบอล เคมิคอล (PTTG23P1501A) 7. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC23C1501A) 8. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC25P1501A) 9. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.อินทัช โฮลดิ้ง (INTU23C1501A) 10. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.อินทัช โฮลดิ้ง (INTU23P1501A) DW ประเภท หุ้นอ้างอิง ราคาใช้สิทธิ อัตราใช้สิทธิ ซื้อขายวันสุดท้าย (DW:หุ้นอ้างอิง) BBL23C1501A Call BBL 160 35 22 ม.ค.58 BBL23P1501A Put BBL 160 16 KBAN23C1501A Call KBANK 154 35 KBAN23P1501A Put KBANK 154 16 PTTG23C1501A Call PTTGC 64 18 PTTG23P1501A Put PTTGC 64 8 DTAC23C1501A Call DTAC 98 34 DTAC25P1501A Put DTAC 98 15 INTU23C1501A Call INTOUCH 67 18 INTU23P1501A Put INTOUCH 67 8 สำหรับนักลงทุนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCBS Call Center 0-2949-1999 หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ใหม่ DW ทั้ง 10 ตัว ได้ที่ www.scbsonline.com,