ดอนเมืองโทลล์เวย์ยกระดับขับขี่ปลอดภัยแจกกระเป๋ากันง่วงให้ผู้ใช้ทางช่วงสงกรานต์

ข่าวทั่วไป Tuesday April 8, 2014 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--บ้านพีอาร์ ดอนเมือง โทลล์เวย์ร่วมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ จัดโครงการ “สงกรานต์ปลอดภัย สุขใจตลอดทาง” แจกกระเป๋ากันง่วงฟรี เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ทาง ตั้งแต่วันที่ 10-12 เมษายน ณ ด่านเก็บค่าผ่านทาง ดินแดง 1 และ 2 นายธนเกียรติ ธรรมนิยม รองกรรมการผู้จัดการ สายงานปฏิบัติการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปัจจุบันปัญหาอุบัติเหตุทางถนนของประเทศไทยสร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มว่าจำนวนการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้เสียชีวิต และทรัพย์สินที่เสียหายจะทวีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งสาเหตุสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุ คือ การขับขี่ด้วยความประมาท ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร ด้วยเหตุดังกล่าวนี้ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือดอนเมืองโทลล์เวย์ จะจัดโครงการ “สงกรานต์ปลอดภัย สุขใจตลอดทาง” ขึ้น เพื่อสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน อีกทั้งเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของคนไทย พร้อมส่งมอบความสุขแด่ผู้ใช้ทางในเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 10-12 เมษายน ณ ด่านเก็บค่าผ่านทาง ดินแดง สำหรับปีนี้ดอนเมืองโทลล์เวย์ได้มีการจัดโครงการ “สงกรานต์ปลอดภัย สุขใจตลอดทาง” ในรูปแบบกิจกรรมรณรงค์การขับขี่ปลอดภัยแก่ผู้ขับรถโดยสารสาธารณะ อาทิ รถตู้โดยสาร รถทัวร์ เป็นต้น โดยการแจกกระเป๋ากันง่วงแก่คนขับรถโดยสารสาธารณะ รวมถึงแจกกระเป๋ากันง่วงแก่ผู้ใช้ทางยกระดับฯ ภายในกระเป๋ากันง่วงจะบรรจุน้ำดื่ม ผ้าเย็น กาแฟกระป๋อง เครื่องดื่มชูกำลัง ลูกอม ยาดม ยาหม่องน้ำ พร้อมทั้งวารสารข่าวจากดอนเมืองโทลล์เวย์เกี่ยวกับการขับขี่อย่างปลอดภัย และการให้บริการช่วยเหลือต่างๆ ของดอนเมืองโทลล์เวย์ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินบนทางยกระดับฯ นอกจากนี้ ดอนเมืองโทลล์เวย์ยังได้ติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์เพื่อรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัย ณ บริเวณด่านขาออกทุกด่าน เพราะเราต้องการกระตุ้นเตือนผู้ใช้ทางทุกท่านให้ใช้รถใช้ถนนด้วยความไม่ประมาท “ขอให้ตรวจและเตรียมความพร้อมของผู้ขับขี่และยานพาหนะตลอดจนขอให้ปฏิบัติตามกฎ เพื่อลดอุบัติเหตุและท้ายที่สุดหากรู้สึกง่วงให้พัก รวมทั้งเมาไม่ขับครับ” นายธนเกียรติ กล่าวย้ำ