สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 2 พ.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 2, 2014 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลง US$ 7.80 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,283.49 ต่อออนซ์ (Gold spot) ราคาทองคำได้รับแรงกดดันหลังเมื่อวันพุธ FED มีมติเป็นเอกฉันท์ 9-0 เห็นชอบให้ปรับลดวงเงิน QE ลง 1 หมื่นล้านดอลลาร์ สู่ระดับ 4.5 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อเดือน โดยระบุจะปรับลดอย่างค่อยเป็นค่อยไปในการประชุมครั้งต่อๆไป หากเศรษฐกิจสหรัฐฯทั้งตลาดแรงงานและอัตราเงินเฟ้อเข้าใกล้เป้าหมายที่ FED กำหนดไว้ ส่วนอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำนั้น FED ยังคงตรึงต่อไปเนื่องจากมองว่ายังคงมีความเหมาะสมทั้งยังมีมุมมองเชิงบวกต่อแนวโน้มเศรษฐกิจของสหรัฐฯในอนาคตซึ่งส่งผลทำให้ทองคำในฐานะสินทรัพย์ลดความน่าสนใจลง แม้ตัวเลข GDP ไตรมาส 1 ออกมาค่อนข้างแย่ โดยมีกระแสทุนไหลออกจากทองคำซึ่งกองทุน SPDR ถือครองทองคำลดลง 4.19 ตันในเมื่อวันพุธ และลดลงอีก 2.39 ตันในวันพฤหัสบดี อยู่ที่ระดับ 785.55 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือบริเวณ US$1,280 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2557 (GFM14) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 19,850 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,700 บาท ราคาเสนอขาย 19,800 บาท ลดลง 100 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำปรับตัวลงอีกครั้ง หลังจากผลการประชุม FOMC ที่ผ่านมานอกเหนือจากมีการปรับลดขนาด QE ลงอีก 1หมื่นล้านดอลลาร์นั้น ยังมีการปรับเพิ่มมุมมองเศรษฐกิจของสหรัฐฯเป็นเชิงบวกมากขึ้น ส่งผลลบโดยตรงต่อสินทรัพย์ปลอดภัยโดยเฉพาะราคาทองคำ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ   FED   QE