ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 12, 2014 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--Work Link da Agency APCO กำไรพุ่งปรี๊ดเพิ่มขึ้น 157% จากไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา โชว์กำไรสุทธิ ไตรมาสแรก 28.49 ล้านบาท รายได้รวม 102.10 ล้านบาท เผยผลิตภัณฑ์ BIM และ Gold Shape ยอดขายโตต่อเนื่อง ช่องทาง Telemarketing ดันกำไรขั้นต้นแตะ 84% ประกาศปรับเป้ารายได้ทั้งปีโต 50% เผยแผนครึ่งปีหลังขยายฐานลูกค้าระดับบน ผุด “BIM Healthcare Center” บุกห้างชั้นนำ ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) (APCO) ผู้ดำเนินธุรกิจครบวงจรในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามจากธรรมชาติด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่าย เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 1/57 ว่า บริษัทมีรายได้รวมจำนวน 102.10 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 36.70 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมจำนวน 65.50 ล้านบาท หรือ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 55.88% และมีกำไรสุทธิจำนวน 28.49 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 17.40 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิจำนวน 10.95 ล้านบาท หรือ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 157% ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทมีการเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากยอดขายผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพภายใต้ แบรนด์ “BIM” มีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น จากการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าผ่านทางรายการโทรทัศน์ที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย ร่วมกับการขายแบบ Telemarketing ขณะที่ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนภายใต้แบรนด์ “Gold Shape” ที่จำหน่ายผ่านแคมเปญพิเศษ “ชมรมคนหุ่นสวย” มีการรับรู้รายได้มากขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งการมุ่งเน้นจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางดังกล่าว ส่งผลให้บริษัทมีความสามารถในการทำกำไรมากขึ้น และมีอัตรากำไรขั้นต้นสูงขึ้นที่ 84% “จากผลประกอบการที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ในปี 2557 ทำให้บริษัทเปลี่ยนแปลงประมาณการใหม่จากเดิมที่คาดว่าจะมีรายได้เติบโตไม่น้อยกว่า 20% เป็นไม่น้อยกว่า 50% ขณะที่กำไรสุทธิมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่าอัตราการเติบโตของรายได้เป็นอย่างมาก ทั้งนี้เป็นผลจากกลุ่มลูกค้ามีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์รูปแบบต่างๆมากขึ้น มีการควบคุมต้นทุนการจำหน่ายอยู่ในระดับเหมาะสม ใช้ช่องทางการตลาดที่เข้าถึงลูกค้า นอกจากนี้ในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทมีแผนขยายช่องทางการจำหน่ายเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายระดับบน โดยจะทำการเปิดศูนย์ “BIM Healthcare Center” ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำร่วมกับคณะแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งเชื่อว่าจะมีกระแสตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน”ศ.ดร.พิเชษฐ์ กล่าว
แท็ก marketing