สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 20 พ.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 20, 2014 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลง US$ 1.49 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,291.60 ต่อออนซ์ (Gold spot) ราคาอ่อนตัวลงเคลื่อนไหวตามปัจจัยทางเทคนิควานนี้ โดยนักลงทุนรอติดตามรายงานการประชุม FOMC ในคือวันพุธที่จะถึง ขณะที่วานนี้นายริชาร์ด ฟิสเชอร์ ประธานเฟดสาขาดัลลัสและนายจอห์น วิลเลียม ประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโกได้กล่าวปราศรัยโดยยังคงมีท่าทีเชิงผ่อนคลายนโยบายการเงิน ด้านนายวิลเลียมกล่าวการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ FED อาจมีการพิจารณาในช่วงกลางปีหน้า ด้านอินเดียหลังฝ่ายค้านพรรคภารติยะ ชนตะ ชนะการเลือกตั้ง โดยจับตาแผนเศรษฐกิจของรัฐบาลชุดนี้ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจและผ่อนคลายข้อกำจัดในการนำเข้าทองคำ ส่วนค่าเงินบาทเช้านี้อ่อนค่าบริเวณ 32.54 หลัง กองทัพประกาศใช้กฏอัยการศึกทั่วประเทศ SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ระดับ 781.99 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือบริเวณ US$1,290 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2557 (GFM14) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 20,170 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,850 บาท ราคาเสนอขาย 19,950 บาท ลดลง 50 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองในตลาดโลกยังคงเคลื่อนตัวแบบ sideway โดยตลาดรอติดตามการรายงานผลการประชุม FOMC โดยเฉพาะสาระสำคัญที่เกี่ยวกับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ และเป้าหมายการลดมาตรการผ่อนคลายแบบพิเศษ ขณะค่าเงินบาทอ่อนค่าหลังการประกาศกฏอัยการศึก ในทางเทคนิคแนวรับสำคัญ US$1,277 แนวต้าน US$1,305