BWG เยี่ยม! กำไรโค้งแรกพุ่งเกือบ 50% มั่นใจปีนี้ ทำผลงานโดดเด่นต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 20, 2014 11:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง โชว์ผลงานโค้งแรกปี 57ยอดเยี่ยมกำไรทะลุ 51.72 ลบ.เพิ่มขึ้น 46.93% จากกำไรในQ1/2556 “สุวัฒน์ เหลืองวิริยะ” เผยเป็นผลจากการปรับทิศทางการขยายธุรกิจหันมากำจัดกากอุตสาหหรรมอันตรายที่มีค่าบริการสูงกว่าเพิ่มขึ้น ส่งสัญญาณโค้งสองโดดเด่นต่อเนื่อง หลังได้ลูกค้าใหม่เข้ามือเพิ่ม เชื่อหนุนผลงานในปี 57 เติบโตในทิศทางเดียวกัน นายสุวัฒน์ เหลืองวิริยะ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) หรือ BWG ผู้ประกอบธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรมอย่างครบวงจรทั้งฝังกลบ เผาทำลาย และนำกลับมาใช้ใหม่รายเดียวในประเทศไทย เปิดเผยถึงผลประกอบการงวด 3 เดือนประจำไตรมาสที่ 1/2557 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2557 ว่า มีกำไรสุทธิ 51.72 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.52 ล้านบาท หรือร้อยละ 46.93 สำหรับการเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นของกำไรสุทธิในงวดไตรมาส1/2557 เป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของรายได้ หลังจากที่ได้ปรับนโยบายการรับกำจัดกากอุตสาหกรรม มารับกากฯ ที่เป็นอันตรายเพิ่มขึ้น ซึ่งมีค่าบริการสูงขึ้น ในขณะที่ต้นทุนจากการให้บริการลดลง ทั้งนี้ บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการประจำงวดไตรมาสที่ 1/2557 ว่า บริษัทฯ มีรายได้จากการให้บริการกำจัดกากอุตสาหกรรมจำนวน 344.19 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 55.06 ล้านบาท หรือร้อยละ 19.04 เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1/2556 ที่มีรายได้ 289.13 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการมุ่งเน้นการเติบโตในกากอุตสาหกรรมอันตราย ซึ่งมีปริมาณที่รับกำจัดเพิ่มขึ้นร้อยละ 18.80 รวมถึงราคาค่ากำจัดที่ปรับเพิ่มขึ้นร้อยละ 13.03 สำหรับกากอุตสาหกรรมไม่อันตราย มีปริมาณรับกำจัดที่ลดลงร้อยละ 45.01 แต่ได้ปรับเพิ่มราคาค่าบริการเพิ่มขึ้นร้อยละ 35.66 ส่งผลให้ในภาพรวม บริษัทฯ สามารถมีรายได้เติบโตมากขึ้น ในขณะที่ต้นทุนจากการให้บริการกำจัดกากอุตสาหกรรม สำหรับงวดสามเดือนสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2557 ลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีต้นทุนคิดเป็นอัตราร้อยละ 62.52 ของรายได้ เมื่อเปรียบเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 66.76 ของรายได้ เนื่องจากต้นทุนบางส่วนเป็นต้นทุนคงที่ไม่ได้ผันแปรตามสัดส่วนรายได้ และต้นทุนบางส่วนที่ลดลงเนื่องจากการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ ในขณะที่ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ลดลงจากปีก่อนเช่นเดียวกันทั้งค่าใช้จ่ายในการบริการและค่าใช้จ่ายในการบริหาร จึงส่งผลให้กำไรสุทธิเติบโตในอัตราที่ดีดังกล่าว นายสุวัฒน์กล่าวต่อถึงแนวโน้มผลการดำเนินงาน ในไตรมาสที่ 2/2557 และแนวโน้มทั้งปี 2557 ว่า เชื่อว่าบริษัทฯ จะสร้างผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง จากการหันมาให้ความสำคัญกับการกำจัดกากอุตสาหกรรมอันตรายเพิ่มขึ้น และจำนวนลูกค้าผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น จากกระแสการตื่นตัวของโรงงานที่จะหันมาเข้าสู่ระบบการกำจัดกากอุตสาหกรรมที่ถูกต้องตามกฎหมายเพราะความเข้มงวดและมาตรการที่รุนแรงมากขึ้นของภาครัฐ อีกทั้งคุณภาพในการให้บริการของ BWG ที่ได้รับการยอมรับในตลาดอย่างกว้างขวาง ซึ่งเชื่อว่าจะส่งผลต่อเนื่องให้ผลประกอบการในปี 2557 เติบโตโดดเด่นในทิศทางเดียวกัน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) คุณโชติกา ศรีเธาว์ Tel. 02-731-0080 ต่อ 120,127 email : kplus.ir@gmail.com