อีริคสันยังคงรักษาความเป็นผู้นำในรายงาน Magic Quadrant for LTE Infrastructure 2014

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday May 20, 2014 13:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--อีริคสัน -เป็นปีที่ห้าติดต่อกัน ที่บริษัทนักวิเคราะห์ระดับโลกอย่างการ์ทเนอร์ ได้ให้การยอมรับอีริคสันในฐานะผู้นำแห่งอุตสาหกรรม LTE ในรายงาน Magic Quadrant ของพวกเขา - ข้อเสนอ LTE ที่ครบวงจรบนสมรรถนะอันยอดเยี่ยม การถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางทั่วโลก ประกอบกับความพร้อมในการให้บริการระดับมืออาชีพ ได้ทำให้อีริคสันมีความโดดเด่นอย่างยิ่ง - โซลูชั่น LTE ของอีริคสัน ได้รับการคัดเลือกจากโอเปอร์เรเตอร์ LTE ระดับท็อปเท็นของโลก จากการจัดอันดับด้วยจำนวนผู้ใช้บริการ LTE บนเครือข่าย อีกครั้งหนึ่งที่ อีริคสันได้รับคัดเลือกจาก บริษัท การ์ทเนอร์ (Gartner, Inc.) ให้อยู่ในฐานะผู้นำแห่งเทคโนโลยี LTE ภายใต้ควอดแรนท์ "Leaders" จากรายงานเรื่อง “Gartner 2014 Magic Quadrant for LTE Infrastructure” โดยการได้รับเกียรติในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ห้าติดต่อกัน โดยการ์ทเนอร์ บริษัทชั้นนำระดับโลก ผู้มีชื่อเสียงในการทำวิจัยและให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีไอที ได้ประเมินเวนเดอร์ ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ LTE แบบครบวงจรหลายราย (อันหมายรวมถึง ระบบ Radio, Evolved Packet Core และ IMS สำหรับ voice over LTE) ตามระดับความสามารถในการดำเนินงาน และวิสัยทัศน์ในตลาด LTE คุณ โทมัส โนเร็น รองประธานและหัวหน้าฝ่าย Product Area Radio แห่งอีริคสัน กล่าวว่า: "อีริคสัน LTE มีความโดดเด่นและแตกต่าง ด้วยสมรรถนะชั้นเลิศ บนนวัตกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Ericsson AIR และ Radio Dot System รวมถึงโซลูชั่นระดับผู้นำตลาดอย่าง LTE-A Carrier Aggregation, LTE Broadcast และ VoLTE เป็นต้น ด้วยโปรดักส์และโซลูชั่น LTE ที่ครบวงจร ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย พร้อมด้วยทีมงานบริการคุณภาพเยี่ยมทั่วโลก จึงทำให้ระบบ LTE ของอีริคสันถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวาง และทำหน้าที่รองรับ 50 เปอร์เซ็นต์ ของทราฟฟิคจาก LTE สมาร์ทโฟนทั่วโลก" อีริคสันได้เซ็นสัญญาทางการค้าในธุรกิจ LTE และ Evolved Packet Core (EPC) มาแล้ว มากกว่า 190 สัญญา ในกว่า 70 ประเทศ บนหกทวีป และ 140 เครือข่ายในจำนวนนี้ ได้เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้น อีริคสันยังได้มีส่วนช่วยสนับสนุน ในการเปิดให้บริการ VoLTE เชิงพาณิชย์ครั้งแรกของโลกทั้งหมด และเป็นผู้นำตลาดในธุรกิจ IMS โดยมีสัญญาในธุรกิจนี้กว่า 115 สัญญาทั่วโลก ทั้งในระบบ fixed และ mobile ในวันนี้โซลูชั่น LTE ของอีริคสัน อยู่ในตลาด LTE ชั้นนำของโลกที่มีการใช้งานในระดับสูง เช่น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย และแคนาดา รวมทั้งได้รับความไว้วางใจจากโอเปอร์เรเตอร์ LTE ระดับท็อปเท็นของโลก (จัดลำดับด้วยจำนวนผู้ใช้ LTE) และครึ่งหนึ่งของทราฟฟิคจาก LTE สมาร์ทโฟนในวันนี้ กำลังโลดแล่นอยู่บนเครือข่าย LTE ของอีริคสัน ซึ่งมากกว่าปริมาณของเครือข่ายคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดถึงกว่าเท่าตัว ในงานด้านการกำหนดมาตรฐานของ LTE อีริคสันถือเป็นแรงผลักดันหลัก ในการกำหนดมาตรฐานเปิดจำนวนมาก และส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญที่สุด ต่อการกำหนดมาตรฐาน LTE ที่ได้มีการนำออกมาใช้จนถึงปัจจุบัน โดยคาดว่าอีริคสันเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ที่สำคัญต่อเทคโนโลยี LTE จำนวนถึง 25 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด ทั้งในโหมด TDD และ FDD จึงทำให้อีริคสันเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์จำนวนมากที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ นอกจากความเป็นผู้นำในเทคโนโลยี LTE แล้ว บริษัทยังเป็นผู้นำในธุรกิจบริหารจัดการเครือข่าย (managed services) โดยได้ให้บริการดังกล่าวสำหรับเครือข่ายทั่วโลก ที่มีจำนวนผู้ใช้บริการรวมกันถึงกว่าหนึ่งพันล้านคนแล้วในวันนี้ และเมื่อไม่นานมานี้ อีริคสันยังได้รับการยอมรับจาก European Patent Office ในฐานะผู้นำแห่งนวัตกรรม 4G LTE อีกด้วย