ทีวีไกด์รายการ “พลังงานวันนี้” อาทิตย์นี้ ! “ข้อเท็จจริง ! ประเทศไทยผลิตน้ำมันได้เอง ! แต่ทำไมยังนำเข้าน้ำมันมาก ?”

ข่าวบันเทิง Tuesday May 20, 2014 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--Home Market Guide “ข้อเท็จจริง ! ประเทศไทยผลิตน้ำมันได้เอง ! แต่ทำไมยังนำเข้าน้ำมันมาก ?” และ “ไทยผลิตน้ำมันดิบได้วันละเท่าไหร่? นำเข้าวันละเท่าไหร่ ใครรู้บ้าง?” ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติสัมภาษณ์พิเศษ เรื่อง “ข้อเท็จจริง ! ประเทศไทยผลิตน้ำมันได้เอง ! แต่ทำไมยังนำเข้าน้ำมันมาก ?” ฃ และ “ไทยผลิตน้ำมันดิบได้วันละเท่าไหร่? นำเข้าวันละเท่าไหร่ ใครรู้บ้าง?” “เราไม่มีพลังงานชนิดใดที่คนไทยใช้ ที่ไม่ต้องนำเข้า” จับตาชม วันนี้เข้มข้นมาก ในเรื่อง ที่ประเทศไทยผลิตน้ำมันได้เอง แต่สาเหตุอะไรที่เรายังต้องนำเข้าน้ำมันอีกมาก..ไทยขุดเจาะน้ำมันได้มาก จริงหรือ? สถานการณ์การผลิต การนำเข้า และการใช้พลังงานในประเทศขนาดไหน? เพื่อความเข้าใจตรงกัน! ข้อเท็จจริงคืออะไร? ห้ามพลาดชม ทุกความจริง ! ข้อมูลรายละเอียด ติดตามชมได้ ใน รายการ “พลังงานวันนี้” วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม 2557 เวลา 19.00 น. – 19.30 น. ทางสถานี TNN 2 True Visions 85 และช่อง 120 เคเบิลทีวี ช่อง 26 สถานี TNN24 True Visions 118 Rerun วันพฤหัสฯ ที่ 29 พฤษภาคม 2557 เวลา 22.00 น. วันศุกร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2557 เวลา 20.30 น. วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2557 เวลา 22.30 น. ดำเนินรายการ โดย คุณอรอุมา เกษตรพืชผล