“BSM” ยังคงเป้ารายได้ทั้งปี 700 ล้านบาท พร้อมเปิดผลิตภัณฑ์ตัวใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 21, 2014 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น “BSM” ยังคงเป้ารายได้ทั้งปีไว้ที่ 700 ล้านบาท พร้อมเปิดผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ คาดช่วยดันยอดขายโตต่อเนื่อง นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิวเดอสมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ BSM "ผู้นำนวัตกรรมก่อสร้าง สำหรับอาคารสำนักงานและที่อยู่อาศัย" เผยถึงผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ไตรมาส 1/ 2557 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2557 ว่า บริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 124.88 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนรายได้ภายในประเทศที่ 104.77 ล้านบาท และต่างประเทศคิดเป็น 20.11 ล้านบาท สัดส่วนเป็น 84:16 ทั้งนี้ บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 4.23 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่ส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้ลดลงนั้น เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจในประเทศที่ชะลอตัว และ ภาวะการเมืองในประเทศไทยที่ยังคงมีความไม่แน่นอน ส่งผลให้ยอดขายในประเทศลดลง แต่อย่างไรก็ดี บริษัทฯ คาดว่าทิศทางของไตรมาส 2 และครึ่งหลังของปีจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น นอกจากนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ของบริษัทฯ จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่คือระบบประตูบานเลื่อน “โว๊ค วอลล์” (Vogue wall) ซึ่งเหมาะสำหรับการกั้นห้อง ภายในคอนโดมีเนียม หรือสำนักงาน จุดเด่นของ “โว๊ค วอลล์” คือ เป็นการกั้นห้องที่ทำให้ ห้องดูโล่งแต่แบ่งห้องให้เป็นสัดส่วนได้ชัดเจน มีดีไซน์สวยงาม และ ทำให้คอนโด หรือออฟฟิศ น่าอยู่มากขึ้น ซึ่งบริษัทฯ คาดว่าการออกผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะสามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้อีกทางหนึ่ง นายสัญชัย กล่าวต่อว่า ในปี 2557 นี้ บริษัทฯ คาดว่ายอดขายจากผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ จะยังคงเติบโตต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้ทั้งปีไว้ที่ 700 ล้านบาทและกำไรโตราว 30% รวมทั้งจะขยายตลาดเพิ่มในกลุ่มโรงพยาบาล สถานศึกษา ทั้งจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ อย่างต่อเนื่องให้สมกับสโลแกน “Leader In Innovative Building System”