ทิสโก้ชวนบริหารเงินยุคดอกต่ำ ส่ง “นอร์ธ เอเชีย ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น” รับผลตอบแทนไม่จำกัด พร้อมป้องกันความเสี่ยงตลาดขาลง

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 26, 2014 14:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป ทิสโก้ชวนบริหารเงินยุคดอกเบี้ยต่ำ เอาใจลูกค้าตราสารหนี้ ส่งกอง “นอร์ธ เอเชีย ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น” ชูจุดเด่นป้องกันความเสี่ยงตลาดขาลง พร้อมเปิดโอกาสรับผลตอบแทนไม่จำกัด เหมาะกับผู้ลงทุนที่ไม่ชอบความเสี่ยงสูง แต่ต้องการผลตอบแทนดีกว่าตราสารหนี้-เงินฝาก เสนอขายถึง 30 พ.ค. นี้ นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า บลจ.ทิสโก้ อยู่ในระหว่างเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ นอร์ธ เอเชีย ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น 2” ซึ่งเป็นกองทุนเปิดแบบ “คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น” ที่สร้างโอกาสในการเพิ่มผลตอบแทนที่ดีในยุคดอกเบี้ยเงินฝากต่ำ โดยมีจุดเด่นคือ ผู้ลงทุนจะได้รับเงินต้นคืนเมื่อครบอายุกองทุน พร้อมป้องกันความเสี่ยงจากตลาดขาลง ขณะที่เปิดทางรับกำไรแบบไม่จำกัด เพื่อเป็นทางเลือกการลงทุนในยุคที่ดอกเบี้ยทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ “เรามองว่าดอกเบี้ยเงินฝาก และตราสารหนี้ น่าจะทรงตัวในระดับต่ำ เพราะเศรษฐกิจของไทย ยังคงชะลอตัว ดังนั้น ต้องพยายามหาตัวเลือกการลงทุนที่สามารถช่วยผู้ฝากเงินหรือผู้ลงทุนในตราสารหนี้ให้สามารถรับผลตอบแทนที่ดี ในขณะที่เงินต้นต้องปลอดภัย” โดยนโยบายกองทุนจะแบ่งเงินลงทุนเป็นสองส่วน คือ เงินลงทุนก้อนแรกซึ่งเป็นเงินลงทุนส่วนใหญ่ จะลงทุนในเงินฝากหรือตราสารหนี้คุณภาพดี อายุประมาณ 2 ปี ซึ่งเงินลงทุนก้อนนี้จะโตเป็น 100% ของเงินลงทุนเริ่มต้น และส่วนที่สองซึ่งจะเป็นส่วนที่สร้างผลตอบแทนจะลงทุนในตราสารที่อิงผลตอบแทนของดัชนีตลาดหุ้นในกลุ่มประเทศเอเชียเหนือ ได้แก่ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน และเกาหลีใต้ ซึ่งจะเป็นส่วนที่สร้างผลตอบแทนส่วนเพิ่มให้แก่ผู้ลงทุน โดยหากดัชนีดังกล่าวปรับตัวสูงขึ้นภายในระยะเวลาที่ลงทุน ผู้ลงทุนมีโอกาสที่จะได้ผลตอบแทนแบบไม่จำกัดตามการเพิ่มขึ้นของดัชนี แต่หากในกรณีเลวร้ายสุดคือดัชนีปรับตัวลดลง แม้ผู้ลงทุนจะไม่ได้ผลตอบจากเงินส่วนนี้ แต่ยังสามารถได้รับเงินต้นคืนจากเงินลงทุนส่วนแรก “กองทุนเปิด ทิสโก้ นอร์ธ เอเชีย ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น 2” อายุโครงการประมาณ 2 ปี เปิดเสนอขายครั้งแรก (ไอพีโอ) ถึงวันที่ 30 พ.ค. 57 นี้ ลงทุนขั้นต่ำ 5,000 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดต่อขอหนังสือชี้ชวนฯ และจองซื้อได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4