เขตมีนบุรีพร้อมให้ตรวจสอบบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาเขตมีนบุรี

ข่าวทั่วไป Wednesday December 17, 1997 16:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--เขตมีนบุรี
นายทวีศักดิ์ เดชเดโช ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี กทม.เปิดเผยว่า เพื่อให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเขตมีนบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 11 ม.ค.2541 ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประสิทธิภาพ ซึ่งภายหลังจากที่ได้ประชุมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งไปแล้ว ขณะนี้สำนักงานเขตมีนบุรีได้จัดพิมพ์บัญชีรายชื่อของผู้มีสิทธิเลือกตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วและได้ทำการติดประกาศเพื่อให้ประชาชนผู้มีสิทธิตรวจสอบได้ในวันที่ 15 ธ.ค. 2540 เป็นต้นไป โดยได้ติดประกาศไว้ที่บริเวณอาคารไม้ (หน้าห้องฝ่ายรายได้) สำนักงานเขตมีนบุรี เพื่อให้ประชาชนมีเวลาตรวจสอบความถูกต้อง และสามารถยื่นคำร้องขอแก้ไขเพิ่ม-ถอนชื่อได้ทันเวลาก่อนการเลือกตั้งจะมีขึ้น
ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ที่มีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ หรือผู้ที่เกิดก่อนวันที่ 3 ม.ค. 2523 สามารถใช้สิทธิเลือกตั้งได้ ทั้งนี้ผู้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเขตมีนบุรี ณ วันที่ 12 ธ.ค. 2540 มีจำนวนทั้งสิ้น 59,415 คน เป็นชาย 28,287 คน เป็นหญิง 31,128 คน และตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ กำหนดให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะต้องมีสัญชาติไทย แต่ผู้มีสัญชาติไทยโดยการแปลงสัญชาติ จะต้องได้สัญชาติไทยมาแล้วไม่น้อยกว่า 10 ปี และจะต้องเป็นผู้ที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตเลือกตั้งนั้น ทั้งนี้สำนักงานเขตมีนบุรีขอเชิญชาวมีนบุรีทุกท่านโปรดตรวจสอบบัญชีรายชื่อของท่านให้ถูกต้องหากพบข้อผิดพลาดกรุณายื่นคำร้องขอแก้ไขเพิ่ม-ถอนชื่อได้ที่ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตมีนบุรี ภายในวันที่ 31 ธ.ค.2540 และหากมีข้อสงสัยกรุณาโทรสอบถามที่หมายเลขโทรศัพท์ 914-5833, 543-7155 ในวันเวลาราชการและวันเสาร์เวลา 08.00-12.00 น.--จบ--