BJCHI มั่นใจผลงานQ2/57 เริ่ด จ่อรับงานบราซิลเพิ่ม ตุนแบ็กล็อกเพียบ4.4พันลบ. คาดรายได้ปีนี้ขยายตัวไม่ต่ำกว่า15%ตามเป้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday June 9, 2014 12:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--IR network บมจ. บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี (BJCHI) คาดผลประกอบการไตรมาส 2/2557 ออกมาเริ่ด หลังทยอยส่งมอบงาน แถมยังมี Backlog ตุนเพียบ 4.4 พันล้านบาท ด้านผู้บริหาร “จันทร์จิรา สมัครไทย“ เผยอยู่ระหว่างรอเซ็นสัญญารับงานใหม่จากผู้รับเหมาหลัก(EPC) ของประเทศบราซิล มั่นใจรายได้ปี”57 โตไม่ต่ำกว่า 15% ตามเป้า นางจันทร์จิรา สมัครไทย กรรมการและผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารงานทั่วไป บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) (BJCHI) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 2/2557 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาส 1/2557 ที่บริษัทมีรายได้รวม 900.57 ล้านบาท กำไรสุทธิ 168.19 ล้านบาท เนื่องจากปัจจุบันมีงานในมือที่ยังไม่ส่งมอบ (Backlog) ประมาณ 4,400 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 75% "แนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 2 ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากบริษัททยอยรับรู้รายได้ตามสัญญาจากปริมาณงานในมือ และยังคงได้รับงานใหม่จากต่างประเทศเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันยังเดินหน้าหางานใหม่ๆ เพิ่มขึ้น และขณะนี้อยู่ระหว่างรอเซ็นสัญญารับงานใหม่จากผู้รับเหมาหลัก(EPC) ของประเทศบราซิล ทำให้มั่นใจว่า รายได้ของ BJCHI ในปีนี้ จะเติบโตตามเป้าหมายวางไว้ที่ 15%" นางจันทร์จิรา กล่าว สำหรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลังยังคงมุ่งเน้นการรักษาฐานลูกค้าเก่าในประเทศออสเตรเลียและรุกขยายฐานลูกค้ารายใหม่ให้มากขึ้น เช่น ในกลุ่มประเทศแถบทวีปอเมริกาใต้ เพราะยังคงมีแหล่งก๊าซธรรมชาติเหลวอยู่อีกเป็นจำนวนมาก และยังมีแนวโน้มการลงทุนในอุตสาหกรรมหนักขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นมากด้วย เพื่อเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้ และเดินหน้าสร้างผลงานให้เติบโตอย่างมั่นคงต่อไป กรรมการและผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารงานทั่วไป บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี กล่าวอีกว่า ในปี 2557-2558 บริษัทตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนรายได้ในกลุ่มประเทศแถบอเมริกาใต้ให้เพิ่มขึ้นมากกว่า 50% จากเดิมที่ไม่มีสัดส่วนรายได้จากกลุ่มประเทศดังกล่าว ส่วนปีก่อนมีสัดส่วนรายได้ในประเทศออสเตรเลียอยู่ที่มากกว่า 90%