SENA คงเป้ารายได้ปี”57 อยู่ที่ 2.5 พันลบ.เพิ่มขึ้น 25% อัดแคมเปญจ่ายเบาๆแค่ 999 บาท อยู่ฟรี 1ปี ดันยอดขายโค้งสุดท้าย Q2/57

ข่าวอสังหา Monday June 9, 2014 14:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--IR network บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ (SENA) คงเป้ารายได้ปี”57 อยู่ที่ 2,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25% ยอดขาย 2,800 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน ชูกลยุทธ์การบริหารแบบ “การเกงยางยืด” เน้นความยืดหยุ่น พร้อมรับมือปัญหาการเมือง-เศรษฐกิจชะลอตัว พร้อมปรับ”โมเดล”ธุรกิจ กระจายแหล่งที่มารายได้ ลดความเสี่ยง ล่าสุดอัดแคมเปญกระตุ้นยอดขายโค้งสุดท้ายไตรมาส 2/57 จ่ายเบาๆแค่ 999 บาท อยู่ฟรี 1 ปี ใน 8 โครงการ หมดเขต 30 มิ.ย.นี้ ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานของบริษัทในปี 2557 จะเปิดตัวใหม่อีก 8 โครงการ แบ่งเป็นแนวราบ 3 โครงการ คอนโดมิเนียม 4 โครงการ ธุรกิจเช่าและบริการสนามกอล์ฟ 1 โครงการ คิดเป็นมูลค่าโครงการรวมประมาณ 5,000 ล้านบาท ส่วนระยะเวลาที่จะเปิดโครงการต้องประเมินสถานการณ์ต่างๆ ให้แน่ชัด โดยเฉพาะปัจจัยด้านการเมือง ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค สำหรับเป้าหมายรายได้ในปี 2557 อยู่ที่ 2,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25% และยอดขายอยู่ที่ 2,800 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้น (Profit Margin) คาดว่าจะสูงขึ้นกว่าปีที่แล้ว เนื่องจากจำนวนของโครงการใหม่ที่ลดลง ทำให้ค่าใช้จ่ายต่างๆ ลดลงตามไปด้วย ผศ.ดร.เกษรา กล่าวว่า เสนาฯได้วางนโยบายรัดเข็มขัดด้วยการตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออก เพราะประเมินว่าปัญหาการเมืองยังคงยืดเยื้อ โดยเพิ่มความระมัดระวังควบคุมค่าใช้จ่ายด้านการตลาด โดยในช่วงไตรมาส 2/57 บริษัทฯ มีแผนการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียม แบรนด์ The Niche จำนวน 2 โครงการ ล่าสุด บริษัทได้ร่วมมือกับธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) และธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) จัดแคมเปญเพื่อกระตุ้นยอดขายบ้านและคอนโดมิเนียม เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้กับประชาชนที่คิดจะกู้ซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียม โดยรายละเอียดของแคมเปญมีดังนี้ 1. จ่ายเบาๆ เพียง 999 บาท 2. อยู่ฟรี 1 ปี 3. ฟรี ทุกค่าใช้จ่าย ณ วันโอน 4. ฟรีเฟอร์นิเจอร์ (เฉพาะโครงการคอนโดมิเนียม) โดยโครงการที่เข้าร่วมแคมเปญนี้ประกอบด้วย 1. เดอะนิช โมโน บางนา 2.เดอะนิช ไอดี พระราม 2 3. เดอะคิทท์ คลองหลวง 4. เดอะคิทท์ ลำลูกกา - คลอง 2 5. เดอะคิทท์ พลัส นวมินทร์ 6. เดอะคิทท์ ติวานนท์ 7. เอสวิลล์ รังสิต - ลำลูกกา คลอง 4 และ8.เสนาแกรนด์โฮม ติวานนท์ รังสิต ระยะเวลาของโปรโมชั่นเริ่มตั้งแต่ 1 พ.ค. - 30 มิ.ย.2557 "การจัดแคมเปญในครั้งนี้เชื่อว่าจะสามารถกระตุ้นยอดขายอสังหาฯ ให้ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้แม้เศรษฐกิจจะชะลอตัว แต่แนวโน้มดอกเบี้ยที่คาดว่าจะยังคงทรงตัวอยู่ในระดับต่ำจนถึงปลายปีนี้จะเป็นแรงหนุนให้ประชาชาชนตัดสินใจกู้ซื้อบ้านตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แม้สถานการณ์การเมืองจะยังมีปัญหา" ผศ.ดร.เกษรา กล่าว ผศ.ดร.เกษรา กล่าวว่า ปีนี้จะเป็นปีแห่งการจัดระเบียบเพื่อคุณภาพของบริษัทโดยพัฒนาธุรกิจใหม่ ในการผลิตทาวน์เฮาส์แบบสองชั้น เพื่อเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ และเหมาะสมกับสภาวะตลาด และนำระบบการผลิตแบบ Pre-Cast มาใช้ในการพัฒนาโครงการ รวมทั้งโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคาหรือโซลาร์รูฟ (Solar Rooftop) เพื่อเพิ่มผลตอบแทนที่เป็นรายได้สม่ำเสมอ นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับการวางแผนกระจายความเสี่ยงด้วยโมเดลธุรกิจใหม่ โดยในอนาคตจะมีสัดส่วนรายได้จากคอนโดมิเนียม 80% บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม 10% และธุรกิจเช่า 10% โดยวางเป้าหมายกระจายความเสี่ยงไปสู่ธุรกิจเช่ามากขึ้นและมีแผนเปิดคลับเฮ้าส์ในโครงการสนามกอล์ฟ พัทยา คันทรี่คลับ ในต้นปี 2558 ขณะเดียวกันจะมุ่งเน้นกลยุทธ์ความยืดหยุ่น (Flexibility) เปรียบเสมือน “กางเกงยางยืด” เพื่อสอดรับกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งในด้านเศรษฐกิจและการเมือง สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2557 บริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 33.11 ล้านบาท โดยมียอดรับรู้รายได้จากธุรกิจหลักรวม เท่ากับ 365.35 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วย รายได้จากการขาย 310.40 ล้านบาท, รายได้จากการให้เช่าและบริการอพาร์ทเม้นท์ 5.45 ล้านบาท, รายได้จากการให้เช่าและบริการพื้นที่ 29.69 ล้านบาท และรายได้จากสนามกอล์ฟ 19.81 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทยังมีรายได้อื่นเท่ากับ 10.30 ล้านบาท