สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 10 มิ.ย. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 10, 2014 10:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากแรงขายหุ้นในกลุ่มพลังงานหลังยังไม่ได้ข้อสรุปในการปรับโครงสร้างพลังงาน ด้วยปริมาณการซื้อขายที่ 39,629.26 ล้านบาท โดยดัชนียังคงเคลื่อนไหวในกรอบแคบหลังจากที่ยังคงไม่มีความชัดเจนจาก คสช.ในประเด็นการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสพักฐานลงมาอีกครั้งจากความไม่ชัดเจนดังกล่าว ซึ่งประเด็นสำคัญที่ต้องติดตามอยู่ที่การประชุม คสช. กับส่วนราชการทุกกระทรวงโดยเป็นการประชุมเพื่อพิจารณาโครงการต่างๆตามกรอบงบประมาณปี 57 ซึ่งหากมีการอนุมัติโครงการหรือมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอาจทำให้ดัชนีมีการปรับตัวขึ้นได้อีกครั้ง ทางด้านปัจจัยต่างประเทศนั้น ตัวเลขเศรษฐกิจของจีนอย่างดัชนี CPI และ PPI ออกมาดีกว่าที่คาด รวมถึงธนาคารกลางจีนมีมาตรการปรับอัตราเงินสดสำรองของบางธนาคารลงมา 0.5% จะเป็นอีกปัจจัยหนุนให้ดัชนีมีการปรับขึ้นได้เล็กน้อย ขณะที่ช่วงปลายสัปดาห์ติดตามการประชุม BOJ ซึ่งอาจมีการปรับมุมมอง เศรษฐกิจเป็นเชิงบวกขึ้น หลังจากที่ตัวเลข GDP ไตรมาส 1 ออกมาค่อนข้างดีโดยเพิ่มขึ้น 1.6% เทียบรายไตรมาส ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.45 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนีอ่อนตัวหลังปรับตัวบวกก่อนหน้าจากความหวังโครงการสำคัญของรัฐภายหลังความไม่ชัดเจนก็พักตัวตามพื้นฐาน โดยต้องติดตามการประชุม คสช.ในวันนี้ ซึ่งหากมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาเพิ่มเติม จะเป็นปัจจัยหนุนใหม่ให้ดัชนีปรับตัวขึ้นได้ต่อ ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 972 จุด แนวต้านสำคัญ 987 จุด