สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ร่วมกับราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย แถลงข่าว “ตาบอดเนื้อตาย ภัยร้ายจากฟิลเลอร์”

ข่าวทั่วไป Wednesday June 18, 2014 12:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--คอร์แอนด์พีค เมื่อเร็ว ๆ นี้ รศ.นพ.นภดล นพคุณ นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยร่วมกับ นพ.ไพศาล วิบูลย์สุข ประธานราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย ผศ.พญ.สุวิรากร โอภาสวงศ์ ประธานประชาสัมพันธ์ สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย และรศ พญ. รังสิมา วณิชภักดีเดชา ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์ สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยร่วมกันแถลงข่าว “ตาบอดเนื้อตาย ภัยร้ายจากฟิลเลอร์” เพื่อเป็นการสนับสนุนและเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน ให้ได้ตระหนักถึงปัญหาภัยจากสารเติมเต็ม หรือฟิลเลอร์ ที่ในปัจจุบันมีการนำไปใช้กันอย่างแพร่หลายเพื่อเสริมความงามให้กับร่างกาย โดยสารดังกล่าวเมื่อนำมาฉีดแล้วบางรายเกิดอาการแทรกซ้อนทั้งที่ไม่ร้ายแรง จนถึงขั้นรุนแรง ผิวหนังตาย ตามองไม่เห็นหรือเสียชีวิตได้ ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 5 สถาบันโรคผิวหนัง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพฯ