“ไฮเออร์” จัดทัพขอแชร์ตลาดทีวี

ข่าวทั่วไป Wednesday June 18, 2014 16:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--ชัยพีอาร์ ไฮเออร์ส่งทีวีน้องใหม่รองรับกระแสทีวีดิจิตอลคาดสิ้นปีนี้โต 15% หลังแชร์ตลาดดิจิตอลทีวี เชื่อมั่นระบบและเทคโนโลยีจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของตลาด มร. อู๋ หย่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไฮเออร์ เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมส่งสินค้าใหม่ดิจิตอลทีวี เนื่องจากระบบทีวีในเมืองไทยปรับเป็นระบบดิจิตอล จากปัจจัยด้านต่างๆ ทั้งฟุตบอลโลกช่วงมิถุนายน ถึงกรกฎาคม ประเทศบราซิล และการจัดกีฬาเอเชียนเกมส์ปลายปีที่ ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งไฮเออร์ มั่นใจว่าจะได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้บริโภค ที่ต้องการทีวีที่มีฟังก์ชั่นเทคโนโลยีที่ครบถ้วนและมีคุณภาพมาตรฐานสากล สำหรับปีนี้ไฮเออร์ทำตลาดดิจิตอลทีวีเป็นปีแรกโดยจะมีสินค้าประเภททีวีทั้งหมด 3 ซีรี่ยส์ ได้แก่ รุ่น 32 นิ้ว ราคา 8,990 บาท รุ่น 40 นิ้ว ราคา 12,990 บาท และรุ่น 50 นิ้ว ราคา 22,990 บาท ด้วยจุดขายดีไซน์ ที่บางเป็นพิเศษ และความละเอียดแบบ FULL HD ด้วยระบบ 3D Comb Filter ที่ช่วยในการแยกสีเพื่อประสบการณ์การรับชมด้วยภาพที่คมชัด เหมาะสำหรับการใช้งานในยุคดิจิตอล ที่สำคัญรับประกันสินค้าทั้งตัวเครื่องและจอภาพ 3 ปี เต็ม มร.อู๋ หย่ง กล่าวอีกว่า กลยุทธ์สำคัญของไฮเออร์คือการนำระบบเครือข่ายอันเป็นโอกาสที่เปิดกว้างในยุคอินเทอร์เน็ตมาสร้างให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการทำตลาดผ่านสื่อออนไลน์ที่มากขึ้น ทำให้ไฮเออร์แตกต่างจากบริษัทคู่แข่งอื่นๆ ที่ผู้ใช้สามารถสื่อสารและเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัด ทั้งระหว่างผู้ใช้ด้วยกัน และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ร่วมกัน สร้างสรรค์ประสบการณ์ชีวิตอันชาญฉลาดให้แก่ทุกคน ไฮเออร์ตั้งเป้าหมายการเติบโตของตลาดทีวีในปีนี้ คาดว่าจะเติบโตราว 15% จากส่วนแบ่งของตลาด และถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับไฮเออร์ที่จะเริ่มรุกตลาดดิจิตอลทีวีอย่างจริงจัง พร้อมรับมือการแข่งขันที่รุนแรงในตลาดทีวีในปัจจุบัน โดยไฮเออร์มุ่งหวังที่จะเป็นแบรนด์ที่สามารถครองใจผู้บริโภค และครองอันดับ 1 ในตลาดดิจิตอลทีวีได้สำเร็จในอนาคตอันใกล้อย่างแน่นอน กรรมการผู้จัดการไฮเออร์กล่าว