สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 18 มิ.ย. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday June 18, 2014 17:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปรับลง 13.47 จุด ปิดที่ระดับ 974.78 จุด ดัชนีปรับฐานลงอย่างหนัก จากแรงขายทำกำไรในหุ้นขนาดใหญ่ รวมถึงขาดปัจจัยใหม่ๆเข้ามาหนุนตลาด บวกกับการคงอัตราดอกเบี้ยไว้ในการประชุม กนง.เมื่อบ่ายนี้ ขณะที่ราคาทองคำมีแรงขายทำกำไรอีกครั้ง เพื่อรอติดตามการประชุม FOMC ในคืนนี้ โดยเฉพาะประเด็นการ ดำเนินนโยบายอัตราดอกเบี้ย สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 7,846 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 102,666 สัญญา ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าดัชนี SET50 พักฐานลงอย่างหนัก จากแรงขายหุ้นในกลุ่มใหญ่ๆโดยเฉพาะพลังงานและ ICT เช่นเดียวกับ Single Stock Futures ที่หุ้นส่วนใหญ่มีการปรับตัวลงโดยหุ้น BLAND มีการ Tradeมากที่สุด ขณะที่ Gold Futures ปรับตัวลงตามราคาทองคำในตลาดโลก GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911