กลุ่ม ปตท.กวาดรางวัลสุดยอดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวทั่วไป Tuesday July 1, 2014 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--ปตท. ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นิตยสารอัลฟ่าเซาท์อีสเอเชียประกาศผลการสำรวจความคิดเห็นนักลงทุนครั้งที่ 4 ประจำปี 2557 โดย ปตท.ได้รับรางวัลอันดับ 1 ใน 3 ประเภทรางวัล ประกอบด้วย รางวัลทีมนักลงทุนสัมพันธ์ที่มีการจัดการดีที่สุด (Most Organized Investor Relations) รางวัลนโยบายปันผลที่มีความสม่ำเสมอที่สุด (Most Consistent Dividend Policy) และ รางวัลรายงานผลการดำเนินงานประจำปีดีที่สุดในไทย (Best Annual Report in Thailand) ทั้งนี้ ปตท.ได้รับผลคะแนนโหวตสูงสุดจากนักลงทุน กองทุนบำนาญ กองทุนป้องกันความเสี่ยง โบรกเกอร์ซื้อขายหุ้น/ตราสารหนี้ และนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ โดยการสำรวจของนิตยสารอัลฟ่าเซาท์อีสเอเชีย ดร.ไพรินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจาก ปตท.ที่ได้รับรางวัลดังกล่าวแล้วนั้น บริษัทในกลุ่ม ปตท. ประกอบด้วย บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) (ไทยออยล์) และ บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) (ปตท.สผ.) ก็ได้รับรางวัลจากผลสำรวจด้วยเช่นกัน ไทยออยล์ได้รับรางวัลความยึดมั่นต่อธรรมาภิบาลอันดับที่ 1 (No.1 Strongest Adherence to Corporate Governance) รางวัลการดำเนินกลยุทธ์ซีเอสอาร์อันดับที่ 2 (No.2 Best Strategic CSR) รางวัลทีมนักลงทุนสัมพันธ์ที่มีการพัฒนาดีที่สุด ( Most Improved IR) และ รางวัลความมุ่งมั่นสู่พลังงานที่ยั่งยืนที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Strongest Commitment to Sustainable Energy in Southeast Asia) ในขณะที่ ปตท.สผ. ได้รับรางวัลการสนับสนุนทีมนักลงทุนสัมพันธ์จากฝายบริหารอาวุโสดีที่สุดอันดับที่ 1 (No.1 Best Senior Management IR Support) และ รางวัลการดำเนินกลยุทธ์กิจการเพื่อสังคมดีที่สุดอันดับที่ 1 (No.1 Best Strategic Corporate CSR)