เอสซีจีรุกธุรกิจแผ่นไม้อัดซีเมนต์ เข้าซื้อหุ้น 55% ในพาเนล เวิลด์

ข่าวอสังหา Monday July 7, 2014 13:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--เอสซีจี เอสซีจีทำสัญญาซื้อขายหุ้นกับ พาเนล เวิลด์ ผู้ผลิตแผ่นไม้อัดซีเมนต์ ด้วยสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 55 เพิ่มศักยภาพการแข่งขันและเป็นผู้นำตลาดสินค้าวัสดุก่อสร้าง นายกานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี เปิดเผยว่า บริษัทเอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด ได้เข้าซื้อหุ้นร้อยละ 55 ในบริษัทพาเนล เวิลด์ จำกัด ด้วยมูลค่า 550 ล้านบาท หรือคิดเป็นมูลค่ากิจการรวม 1,000 ล้านบาท“การลงทุนครั้งนี้แสดงถึงความมุ่งมั่นของเอสซีจีที่จะเพิ่มศักยภาพการแข่งขันและเป็นผู้นำตลาดสินค้าวัสดุก่อสร้าง โดยปัจจุบัน พาเนล เวิลด์ มีกำลังผลิตแผ่นไม้อัดซีเมนต์ 2.4 ล้านตารางเมตรต่อปี และอยู่ระหว่างการเพิ่มกำลังการผลิตอีก 2.4 ล้านตารางเมตรต่อปี ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ภายในสิ้นปี 2557” นายกานต์ กล่าว แผ่นไม้อัดซีเมนต์เป็นวัสดุปิดผิวซึ่งผลิตจากไม้สับผสมปูนซีเมนต์ สำหรับใช้ในงานตกแต่งภายในและภายนอก โดยมีคุณสมบัติทนทานต่อสภาพอากาศ สามารถเป็นฉนวนป้องกันความร้อนและเสียงรบกวน มีพื้นผิวเรียบ และสะดวกต่อการนำไปใช้งาน ทั้งนี้ ในปี 2556 พาเนล เวิลด์ มียอดขาย 318 ล้านบาท กำไรสุทธิ 82 ล้านบาท และมีสินทรัพย์ 341 ล้านบาท