มิตซูบิชิ สเปซ แวกอนรถอเนกประสงค์ยอดเยี่ยมแห่งปี

ข่าวทั่วไป Monday April 4, 2005 08:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส
มิตซูบิชิ สเปซ แวกอน รถยนต์ของคนนำเทรนด์ที่พร้อมเป็นทางเลือกใหม่ของลูกค้าได้รับรางวัล Car of the Year 2005 ประเภทรถยนต์อเนกประสงค์ จากบริษัท กรังซ์ปรีด์ อินเตอร์ เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดงาน บางกอกอินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2005
มิตซูบิชิ สเปซ แวกอน รถยนต์อเนกประสงค์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ใฝ่หารถซีดานหรูพร้อมกับความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ในคันเดียว จนทำให้เกิดเป็นกระแสตอบรับของสเปซ แวกอน จากลูกค้าอย่างท่วมท้น มิตซูบิชิ สเปซ แวกอน ได้รับการพัฒนามาจากรถต้นแบบ มิตซูบิชิ สเปซ ไลน์เนอร์ ที่มีการออกแบบที่ล้ำสมัยเหมือนรถยนต์แห่งโลกอนาคต รูปลักษณ์ภายนอกโค้งมนตลอดคันเพื่อช่วยการไหลเวียนของอากาศผ่านได้ดียิ่งขึ้น พร้อมมิติตัวถังยาว 4,765 มิลลิเมตร กว้าง 1,795 มิลลิเมตร สูง 1,655 มิลลิเมตร ภายในห้องโดยสารออกแบบให้รู้สึกกว้างสบายและผ่อนคลายตลอดการเดินทางด้วยเบาะ 7 ที่นั่ง Space Magic ที่สามารถปรับตำแหน่งสูง-ต่ำตามสรีระของผู้ขับขี่ และปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร MIVEC ให้ความแรง 165 แรงม้า ประหยัดน้ำมันสูงสุด 12.5 กิโลเมตร/ลิตร
มิตซูบิชิ สเปซ แวกอน มีทั้งหมด 2 รุ่นมาตรฐาน คือรุ่น GLS ราคา 1,550,000 บาท และรุ่น GT ราคา 1,650,000 บาท โดยมีสีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีตะกั่ว, สีทอง, สีม่วง, สีดำ พร้อมกันนี้เพื่อเป็นการตอบรับกระแสความต้องการของลูกค้า ในช่วงมอเตอร์โชว์ ยังมีอีก 1 รุ่น พิเศษ คือ เพิร์ล เอดิชั่น สีขาวมุก พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสไตล์สปอร์ตอีกกว่า 5 รายการ ราคา 1,590,000 บาท
สำหรับรางวัล Car of the Year 2005 เป็นรางวัลที่คัดสรรรถยนต์ที่ดีที่สุดในประเภทต่างๆ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี ความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ส่วนการกำหนดหลักเกณฑ์ในการพิจารณาของคณะกรรมการแบ่งเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะพิจารณารายละเอียดของตัวรถตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ส่วนที่สองคือการพิจารณาจากการขับขี่จริงตามสถานีต่างๆ ที่เตรียมไว้ ในด้านของการตัดสินรางวัล Car of the Year 2005 ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจากวงการอุตสาหกรรมยานยนต์และสถานบันการศึกษา
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อประชาสัมพันธ์ (นุ้ย,ดา,จิม)
โทรศัพท์ 02-908-8000 Ext. 8392, 8171,8275