สมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ สสส. จัดแถลงข่าว “โครงการพัฒนากลไกสนับสนุนการออกแบบและการสร้างสภาพแวดล้อมทางกายภาพเพื่อคนทั้งมวล”

ข่าวทั่วไป Tuesday August 5, 2014 09:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--hukder company ด้วยสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัดทำโครงการพัฒนากลไกสนับสนุนการออกแบบ และสร้างสภาพแวดล้อมทางกายภาพเพื่อคนทั้งมวล ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ เด็ก คนชรา ผู้พิการ ให้สามารถดำรงชีวิตร่วมกันกับทุกคนในสังคมได้อย่างมีความสุข โดยเฉพาะการใช้พื้นที่สาธารณะ โดยได้ร่วมกันออกแบบพื้นที่นำร่องที่คนทั้งมวลสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้ เพื่อเป็นต้นแบบให้กับสถานที่สาธารณะอื่นๆนำไปปรับใช้ ซึ่งได้เลือกพื้นที่ราชประสงค์ในการปรับปรุงรวมถึงการออกแบบให้รองรับการใช้งานของผู้พิการและผู้คนในสังคม มุ่งเน้นความปลอดภัย สะดวกสบาย สวยงามและเน้นการใช้สอยอย่างมีประสิทธิภาพ ในการนี้กรุงเทพมหานครจะรับเป็นนโยบายในการปรับปรุงผังเมืองในบริเวณดังกล่าวด้วย จึงจะจัดให้มีการแถลงข่าวเปิดตัวรูปแบบการจัดทำโครงการสี่แยกใจดีใน วันพฤหัสบดีที่ 7 สิงหาคม 2557 เวลา 14.00-16.30 น. ณ ห้องรอยัลมณียาบอลรูม โรงแรมเรเนสซองส์กรุงเทพ ราชประสงค์