ผู้ว่าฯกทม.เผยงบฯประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง ส.ข.ไม่มีปัญหา

ข่าวทั่วไป Tuesday December 16, 1997 14:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--16 ธ.ค.--กทม.
ดร.พิจิตต รัตตกุล ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) ว่า สำหรับการเลือกตั้ง ส.ข. ใน 14 เขต แต่ละเขตที่จะมีการเลือกตั้งได้มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนภายในเขตของตนอยู่แล้ว อย่างไรก็ดี กทม.จะดำเนินการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิมากทุี่ด ตนจึงขอเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งมาก ๆ ถึงแม้การเลือกตั้งส.ข. ครั้งนี้จะตรงกับช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอยก็ตาม ทั้งนี้ เพราะ ส.ข.เป็นผู้หนึ่งที่มีบทบาทสำคัญ อยู่ใกล้ชิดประชชน สามารถเข้ามาช่วยเหลือ แก้ปัญหาต่าง ๆ ให้ประชาชนได้
ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงงบประมาณด้านการประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง ส.ข.ว่า แม้งบประมาณในภาพรวมของกทม. อาจจะมีปัญหา แต่กทม. ก็จะรักษาการพัฒนาไม่ให้มีตำหนิ และจะจัดการเงื่อนไขที่จำกัดให้ดีที่สุด โดยในด้านการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ข.ครั้งนี้ กทม. ได้ใช้สิ่งที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ เช่น รถโทรโข่งออกตระเวณประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ตามชุมชนต่าง ๆ เป็นต้น--จบ--