สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยจัดสัมมนา "มิติใหม่ของการดำเนินคดีเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญา"

ข่าวทั่วไป Wednesday February 4, 1998 11:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--4 ก.พ.--สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
ตามที่ได้ประกาศใช้พระราชบัญญัติจัดตั้งศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ และวิธีพิจารณาดำเนินคดีทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ พ.ศ. 2539 ตั้งแต่ 14 ตุลาคม 2539 และได้เปิดศาล เพื่อดำเนินการรับพิจารณาคดีเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2540 เป็นต้นมา นั้น
โดยที่เห็นว่า การจัดตั้งศาลนี้ เป็นประโยชน์การค้าระหว่างประเทศมาก เนื่องจากกระบวนพิจารณาคดีได้มีการดำเนินการในระบบใหม่ ซึ่งผิดไปจากการพิจารณาคดีในศาลทั่วๆ ไป สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยจึงกำหนดจัดการสัมมนาเพื่อเผยแพร่ความรู้ในการดำเนินการของศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ ให้นักธุรกิจที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ ในหัวข้อ "มิติใหม่ของการดำเนินคดีเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ" ในวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2541 ระหว่างเวลา 13.30-16.30 น. ณ ห้องกมลทิพย์ (ชั้น 2) โรงแรมสยามซิตี้ ถนนศรีอยุธยา โดยมีวิทยากร ซึ่งมีความรู้และประสบการณ์ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี เป็นผู้บรรยายและตอบข้อซักถาม คือ
1. ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขานุการศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง บรรยายเรื่อง "ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ และระบบใหม่ในการดำเนินกระบวนพิจารณา"
2. คุณเดชอุดม ไกรฤทธิ์ อุปนายกสมาคมสภาทนายความ บรรยายเรื่อง "ปัญหาทางปฏิบัติที่เกิดขึ้นในการประกอบธุรกิจเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาและธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ และแนวทางในการป้องกันและแก้ไข" ผู้สนใจขอทราบรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณดนัย ดิษฐศรีพร หรือคุณวารุณี ทัฬหิกรณ์ ฝ่ายบริการสมาชิกและรายได้ โทร. (สายตรง 226-5563) หรือ 222-9031, 223-2069, 221-9350 ต่อ 38, 39,40 โทรสาร 226-5563 หรือ 622-1994--จบ--