เขตดุสิตประชุมประชาคมเมืองกลุ่มบริษัท ห้างร้านและธนาคาร

ข่าวทั่วไป Wednesday July 9, 1997 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--9 ก.ค.--เขตดุสิต
นางวรรณวิไล พรหมลักขโณ ผู้อำนวยการเขตดุสิต กรุงเทพมหานคร แจ้งว่า ตามนโยบายเรื่องประชาคมเมืองที่สนับสนุนให้ประชาชนรวมกลุ่มกันเพื่อพัฒนาตนเอง และสังคมนั้น เนื่องจากกลุ่มบริษัท ห้างร้าน และธนาคาร เป็นกลุ่มที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ และการพัฒนาสังคมด้านต่างๆ แต่กลุ่มบริษัทเหล่านี้ยังไม่เคยพบปะกันเพื่อระดมทรัพยากรพัฒนาสังคมร่วมกันอย่างเป็นระบบและเป็นเอกภาพ สำนักงานเขตดุสิต จึงได้ส่งเสริมให้มีการรวมกลุ่มสร้างเครือข่ายประชาคมกลุ่ม บริษัทห้างร้าน และธนาคาร ในพื้นที่เขตดุสิต โดยเชิญตัวแทนหน่วยงานภาคธุรกิจเอกชนมาร่วมประชุมกันเพื่อสร้างความคุ้นเคยและความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน พร้อมทั้งระดมความคิดเห็นในการเสนอแนวทางเสริมศักยภาพการทำงานของประชาคม เขตดุสิต โดยความร่วมมือร่วมในกันพัฒนาและแก้ปัญหาตามโครงการต่างๆ ได้แก่ โครงการพัฒนาสิ่งแวดล้อม, โครงการร่วมกันสร้างเมรุไร้มลภาวะ เป็นต้น การประชุมสัมมนาประชาคมกลุ่มบริษัทห้างร้าน และธนาคารดังกล่าว กำหนดจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม 2540 นี้ เวลา 10.30 น. ณ อาคารบ้านคุณหลวง ถนนขาว เขตดุสิต--จบ--