สมิติเวช จัดงาน HR Forum 2014 นำความเป็นเลิศทางด้านเทคโนโลยี - ดิจิตอล พัฒนาคุณภาพชีวิตบุคลากรไทย

ข่าวทั่วไป Thursday September 4, 2014 17:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--สมิติเวช สมิติเวช โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มุ่งมั่นที่จะยกระดับสุขภาพของคนไทย โดยร่วมมือกับ ฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัท ชั้นนำของประเทศ จัดงานสัมมนาภายใต้ชื่อ “Samitivej HR Forum 2014 HEALTHCARE ON THE GO: Increase Staff Productivity by Integrating Healthcare Benefits and Mobile Technology. What a Cooperate Gains when Healthcare Goes Digital? ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในยุคดิจิตอล ที่ทำให้ผู้รับบริการ เข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้ง่ายขึ้น สะดวก ทุกที่ทุกเวลา นายแพทย์ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า ตั้งแต่วันแรกที่โรงพยาบาลสมิติเวชถือกำเนิดขึ้น เราทุกคนมุ่งมั่นที่จะมอบบริการทางการแพทย์ด้วยคุณภาพและบริการด้วยใจตลอดมา พร้อมกับนำเทคโนโลยีทางต่างๆด้านการแพทย์มาใช้กับผู้รับบริการเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ปัจจุบันเทคโนโลยีทางด้านสารสนเทศและการสื่อสาร เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก สมิติเวชได้ก้าวหน้าไปอีกระดับด้วยการนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในวงการแพทย์อย่างครบวงจร เช่น การปรับระบบข้อมูลให้ให้มีความเชื่อมโยงกัน รวมถึงการพัฒนาโมบาย แอพพลิเคชั่น และเว็ปไซด์ เพื่อให้เข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้สะดวก รวดเร็ว ทุกเวลา อีกด้วย โดยในปีนี้เน้นพัฒนา เทคโนโลยี ความเชี่ยวชาญ กับ 4 ความเชี่ยวชาญหลักในการดูแลซึ่งสาเหตุสำคัญของการเจ็บป่วย ได้แก่ การพัฒนาศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ ศูนย์กระดูก-ข้อและการแพทย์กีฬา ศูนย์สุขภาพสตรีและ การดูแลผู้ป่วยเด็ก นายแพทย์ชัยรัตน์กล่าว สถาบันโรคตับและทางเดินอาหาร รพ. ได้ร่วมมือกับ รพ. ซาโน่ในประเทศญี่ปุ่น ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการผ่าตัดทางเดินอาหารโดยวิธีการส่องกล้อง เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งในด้านการรักษามากยิ่งขึ้น รวมถึงเครื่องมือในการตรวจตับด้วยเครื่องไฟโบรสแกนด้วยคลื่นความถี่ ซึ่งสามารถตรวจภาวะผังผืด ปริมาณไขมันสะสมในเนื้อตับ ได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ ศูนย์สุขภาพสตรี สมิติเวชมีบริการที่เป็นจุดแข็งในหลายด้าน เช่น การผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช การรักษาผู้มีบุตรยาก รวมถึงการพัฒนาแอปพลิเคชั่นทางมือถือสำหรับคุณแม่ ที่เรียกว่า Healthy Mom Application บนสมาร์ทโฟน ที่คุณแม่สามารถตรวจตารางนัดหมายแพทย์ ดูรูปอัลตราซาวด์ลูกน้อยในครรภ์ 2D&3D นับถอยหลังพบหน้าลูกน้อย และบทความสำหรับคุณแม่มือใหม่ เป็นต้น ศูนย์กระดูกสันหลัง, ข้อ และการแพทย์กีฬา มีบริการที่เป็นจุดแข็ง อาทิ การรักษาอาการปวดหลัง อันเนื่องมาจากกระดูกสันหลังผิดปกติ การผ่าตัดนิ้วล็อคแบบเจาะผ่านผิวหนัง ไม่ต้องเข้าห้องผ่าตัด แผลเล็ก เจ็บน้อย และการตรวจ VO2 Max (วี-โอ-ทู-แม๊กซ์) จะเป็นการตรวจเพื่อหาประสิทธิภาพในการใช้ก๊าซอ๊อกซิเจนจากอากาศมาผสมกับเลือด เพื่อส่งไปเลี้ยงยังกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ได้สูงสุดแค่ไหน จะทำให้นักกีฬา และผู้ออกกำลังกายเป็นประจำทราบถึงขีดความสามารถของตัวเอง นอกจากนี้สมิติเวชยังได้พัฒนา Sport Mobile Health Application โปรแกรมดีๆจาก ศูนย์กระดูก ข้อ และการแพทย์กีฬา ที่ท่านสามารถวัดประสิทธิภาพร่างกาย เพื่อเปรียบเทียบกับนักกีฬาระดับโลก! ค้นหาผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ด้านกระดูก นอกจากนี้ยังมีบทความที่น่าสนใจเพื่อการดูแลรักษาอาการบาดเจ็บจาก การออกกำลังกาย รวมถึง แพ็คเกจดีๆ จากทางโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลเด็ก สมิติเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็น รพ.เด็ก เอกชน รายแรกของประเทศ ที่มีความพร้อมในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นกุมารแพทย์เฉพาะด้าน อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครัน และทีมงานที่เชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์และสามารถรักษาโรคยากได้ผ่านโครงการ กองทุนสมิติเวช New Life Fund ซึ่งเป็นโครงการที่ช่วยเหลือเด็กที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 ให้การผ่าตัดหัวใจเด็กที่พิการแต่กำเนิด ปลูกถ่ายไขกระดูกเด็ก และรักษากระดูกสันหลังคดในเด็ก การจัดสัมมนาครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรที่มากประสบการณ์จาก รพ. สมิติเวช นายแพทย์นรินทร สุรสินธน ผู้ช่วยผู้อำนวยการ รพ. สมิติเวช สุขุมวิท ที่จะมาเล่าถึงแนวทางใหม่ในการดูแลสุขภาพในอนาคต นายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและผิวหนัง และฟื้นฟูสุขภาพ รพ. สมิติเวช สุขุมวิท ในเรื่องการดูแลรักษาเฉพาะบุคคล รวมถึงฝ่ายการบริหารงานบุคคลจากบริษัทชั้นนำของเมืองไทยได้มาร่วมแลกเปลี่ยนทัศนะในมุมมองภาคทฤษฎีรวมถึงภาคปฏิบัติ ในเรื่องแนวคิดในการดูแลสุขภาพให้กับพนักงานในองค์กร โดยวิทยากรพิเศษจาก บจก.เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต และ บมจ.บางจากปิโตรเลียม การเตรียมตัวก่อนการเกษียณอายุ โดยวิทยากรพิเศษจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ บจก.อลิอันซ์อยุธยา ประกันชีวิต หลักเกณฑ์การตรวจสุขภาพระบบการบริหารงานทรัพยากรมนุษย์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ในเครื่อซีพี และการวิเคราะห์แนวโน้มเศรษฐกิจภายใต้ร่มเงา คสช. โดยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย