“PHOL” คาดครึ่งปีหลังรายได้ กำไร สวย โชว์จุดยืนขอเป็นหุ้นปันผลปีละ 2 ครั้ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday September 24, 2014 11:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--IR PLUS “PHOL”เชื่อครึ่งปีหลังผลประกอบการทั้งรายได้และกำไรโตกว่าครึ่งปีแรก หลังลุยงานในธุรกิจหลัก สินค้าและบริการด้านอาชีวอนามัยดันผลประกอบการโดยรวมออกมาดีแย้มเริ่มเห็นตั้งแต่ไตรมาส 3/57ที่รายได้ กำไรดีกว่าไตรมาส 2/57 ด้านบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ย้ำยังเดินหน้าในธุรกิจน้ำ โดยเฉพาะงานโครงการวางระบบของภาครัฐ แม้ล่าช้าแต่มั่นใจงานนี้ไม่มีล่ม แถมเอาใจผู้ถือหุ้นปันผลปีละ 2 ครั้ง หลังครึ่งปีแรกปันผลระหว่างกาลแล้ว 0.08 บาทต่อหุ้น ชูขอเป็นหุ้นปันผล นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) หรือ PHOL ผู้ประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อมครบวงจร รายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยถึง แนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง 2557 ว่า ทั้งรายได้และกำไรดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก ที่มีรายได้รวม 386.69 ล้านบาทกำไรสุทธิอยู่ที่ 18.11 ล้านบาท โดยในช่วงไตรมาส 3/2557 ที่ผ่านมา 2 เดือน เริ่มเห็นทิศทางรายได้ กำไร ดีกว่าไตรมาส 2/2557 ซึ่งสัดส่วนรายได้หลักยังมาจากกลุ่มธุรกิจสินค้าและบริการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อม ที่เน้นรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายสินค้าหลากหลายคุณภาพเพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้า และสร้างรายได้เพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงนโยบายเป้าหมายรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่าร้อยละ 15 ต่อปีพร้อมกันนี้มีนโยบายจ่ายปันผลปีละ 2 ครั้ง โดยปันผลระหว่างไปแล้ว 0.08 บาทต่อหุ้น แม้ว่าผลประกอบการจะปรับตัวลดลงซึ่งครึ่งปีหลังคาดว่าจะมีการจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นตามผลประกอบการที่เกิดขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯและผู้ถือหุ้น สำหรับความคืบหน้าในโครงการวางระบบน้ำประปาในส่วนภูมิภาค ขณะนี้ยังคงอยู่ระหว่างการศึกษาข้อกฎหมายและที่ผ่านมามีการเปลี่ยนผ่านทางการเมืองส่งผลให้โครงการภาครัฐบาลล่าช้า ซึ่งบริษัทฯยังคงเดินหน้างานสัมปทานโครงการวางระบบน้ำประปาในส่วนภูมิภาค และคงแผนการลงทุนธุรกิจสัมปทานน้ำใน5 ปี บริษัทฯประมาณการลงทุนไว้ที่ 1,000 พันล้านบาท ซึ่งขณะนี้มีโครงการวางระบบน้ำประปาในท้องถิ่นอีก 2-3 โครงการที่บริษัทฯ ให้ความสนใจ “ปีนี้ PHOL ยังให้ความสำคัญกับธุรกิจดั้งเดิม คือ อุปกรณ์ด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย ในอุตสาหกรรม และแตกไลน์สินค้าให้หลากหลาย Category เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมหลายเกรด หลายราคา โดยปัจจุบันเราเน้นรักษากลุ่มลูกค้าเดิมที่มีคำสั่งซื้อต่อเนื่องให้มีการซื้อเพิ่มมากขึ้นเพราะอุตสาหกรรมต่างๆกำลังขยายตัว จากการเมืองที่มีความชัดเจน เศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น รวมทั้งส่งผลดีต่อโครงการสัมปทานวางระบบน้ำในภูมิภาคที่ล่าช้า จากข้อกฎหมายและการเมือง เราหวังว่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนสัก 1 โครงการในปีนี้”นายบุญชัยกล่าว