สภากทม.ประชุมผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการบำบัดน้ำเสีย

ข่าวทั่วไป Friday November 28, 1997 11:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--28 พ.ย.--สำนักงานเขตกทม.
วันที่ 27 พ.ย. 40 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักการระบายน้ำ กทม. 2 นายวิชาญ มีนชัยนันท์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตมีนบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานและติดตามผลการปฏิบัติงานงบประมาณของกรุงเทพมหานครเป็นประธานประชุมผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการบำบัดน้ำเสียของกรุงเทพมหานคร โดยมี นายธงชัย กลั่นกรอง รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ ผู้แทนบริษัทผู้รับเหมา 6 โครงการ วิศวกรที่ปรึกษาออกแบบและควบคุมการก่อสร้าง ร่วมประชุม จากนั้นได้ไปตรวจเยี่ยมโครงการบำบัดน้ำเสียรวมระยะที่ 1 ซึ่งตั้งอยู่ที่ข้างศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ดินแดง
ภายหลังการตรวจเยี่ยมโครงการ ประธานคณะกรรมการประสานและติดตามผลการปฏิบัติงานงบประมาณของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วันนี้ตนพร้อมคณะได้มาขอรับทราบรายละเอียดค่าใช้จ่ายงบประมาณของกทม. เกี่ยวกับการก่อสร้างโครงการบำบัดน้ำเสียของกรุงเทพมหานคร ทั้ง 6 โครงการ ซึ่งได้ดำเนินการแล้วเสร็จและเปิดเดินระบบบำบัดน้ำเสียไปแล้ว 1 โครงการ ได้แก่ โครงการบำบัดน้ำเสียสี่พระยา ส่วนที่เหลือนั่นอยู่ระหว่างดำเนินการ ได้แก่ โครงการบำบัดน้ำเสียกรุงรัตนโกสินทร์ มีความก้าวหน้าของงาน 55.22% โครงการบำบัดน้ำเสียยานนาวา มีความก้าวหน้า 53.5% โครงการบำบัดน้ำเสียหนองแขม-ภาษีเจริญ และราษฎร์บูรณะ มีความก้าวหน้า 4.56% ส่วนโครงการบำบัดน้ำเสียรวมระยะที่ 4 ขณะนี้อยู่ในระหว่างขอความเห็นชอบจาก ครม.นอกจากนี้ในภาพรวมของโครงการต่าง ๆ ดังกล่าวจะพบปัญหาที่คล้ายคลึงกัน คือ ปัญหาการส่งมอบพื้นที่ ปัญหาการจราจร ฯลฯ นอกจากนี้กลุ่มบริษัท NOSS CONSORTIUM มีประเด็นปัญหาต่าง ๆ ที่เสนอมา 46 จุด ซึ่งกรุงเทพมหานครจะต้องเชิญตัวแทนของบริษัทดังกล่าวมาหารือในรายละเอียดพร้อมหาแนวทางการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น ส่วนปัญหาระยะยาวนั่น หากไม่สามารถแก้ไขได้ก็คงต้องมีการพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องสัญญา เช่น การตัดทอนงานบางส่วนที่จะไม่ทำให้เกิดผลกระทบหรือปัญหาขึ้นได้--จบ--