"ซัยโจ เด็นกิ" เปิดตัวอาวุธใหม่ "UV Cleaner" ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดแอร์เพื่อสุขภาพ มั่นใจดันยอดโต 10%

ข่าวเทคโนโลยี Friday February 18, 2005 13:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--ซิง รีพับลิค (กรุงเทพ)
ซัยโจ เด็นกิ เดินหน้าขายนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ ดันเทคโนโลยีน้องใหม่ "UV Cleaner" มุ่งยอดโต 10% จับกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจในเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของเครื่องปรับอากาศ
คุณสมศักดิ์ จิตติพลังศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัยโจ เด็นกิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ "ซัยโจ เด็นกิ" เปิดเผยถึงผลประกอบการในปีที่ผ่านมาและแผนการตลาดของปี 48 ว่า "ในปี 2547 ที่ผ่านมานั้น ผู้ประกอบการด้านเครื่องปรับอากาศส่วนใหญ่ ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ายินดีสำหรับผู้บริโภคที่ได้รับประโยชน์จากเครื่องปรับอากาศที่มากกว่าความเย็น และทางซัยโจ เด็นกิเองได้พยายามสร้างให้เห็นถึงความสำคัญของแอร์เพื่อสุขภาพมาตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค โดยยอดขายในปีที่ผ่านมา (2547) มีประมาณ 80,000 เครื่อง เพิ่มขึ้น 10% จากปี 46 และในปีนี้การแข่งขันในตลาดเครื่องปรับอากาศยังคงมีช่องว่างให้ช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดจากมูลค่าตลาดรวม 12,760 ล้านบาท อันเนื่องมาจากปัจจัยที่ผู้บริโภคมีกำลังซื้อมากขึ้น การเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และภาวะอากาศที่ร้อนขึ้นของประเทศไทย ซึ่งในปี 48 นี้ ซัยโจ เด็นกิ มั่นใจว่าจะสามารถดันยอดขายได้โตขึ้น 10% อย่างแน่นอน"
"การทำตลาดในปีนี้ ทางบริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญและเน้นในเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยี เพราะผู้บริโภคยุคนี้ให้ความสำคัญด้านสุขภาพและประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศมากกว่าความสวยงามอีกทั้งความรุนแรงของโรคทางเดินหายใจ อาทิ ไข้หวัดนก และโรคซาร์ส ยังคงมีอยู่ เป็นสิ่งที่คนไทยไม่ควรมองข้าม ดังนั้นทางเราจึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า "UV Cleaner" ซึ่งเป็นระบบฟอกอากาศในเครื่องปรับอากาศ ซัยโจ เด็นกิ โดย "UV Cleaner" นี้ได้รับการพัฒนามาจากเครื่องฟอกอากาศของ ซัยโจ เด็นกิ ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก มีจุดเด่นอยู่ที่การฟอกอากาศด้วยรังสี UV ดังนั้นเราจึงนำเอาสุดยอดเทคโนโลยีในเครื่องฟอกอากาศมาใส่ไว้ในเครื่องปรับอากาศเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ตัว "UV Cleaner" ถือเป็นนวัตกรรมใหม่รายแรกของโลกที่รวมเอาการทำงานของระบบฟอกอากาศอีก 3 ชุดเข้าด้วยกัน คือชุดฟอกอากาศ Pre filter ชุดฟอกอากาศ A.P.S และชุดฟอกอากาศ Nano Photocatalytic Filter (Nano Technology) ทั้งนี้ระบบฟอกอากาศทั้ง 4 ของ ซัยโจ เด็นกิ จะทำงานโดยอาศัยหลักการกรองการดักจับ เพื่อสลายและทำลายมลพิษในอากาศที่ผ่านเข้ามาในเครื่องปรับอากาศเท่านั้น เป็นการปรับคุณภาพของอากาศภายในห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศของ ซัยโจ เด็นกิ ให้ดีขึ้น สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยต่อผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพแล้ววันนี้ ซัยโจ เด็นกิ ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม ได้แก่ เทคโนโลยี "SRV (Saijo Denki Refrigerant Variable)" ที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานสูงสุด สวยงาม และยืดหยุ่นต่อการออกแบบและใช้งาน ซึ่งจะทำการเปิดตัวปลายเดือนมีนาคมนี้" คุณสมศักดิ์กล่าว
นอกจากนี้คุณสมศักดิ์ยังได้กกล่าวถึงกลยุทธ์ในการทำตลาดปีนี้ว่าจะแตกต่างจาก 2 ปีที่ผ่านมา ที่เน้นสร้าง Corporate Image แต่ทว่าในปีนี้จะเน้นกลยุทธ์ด้าน Innovative Marketing ให้เด่นชัดขึ้น ควบคู่ไปกับการทำโฆษณาและประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง โดยมี "UV Cleaner" เป็นตัวชูโรง และมีระบบฟอกอากาศ Double A.P.S ตลอดจน Nano Technology เป็นตัวสนับสนุน ส่วนในเรื่องของราคานั้น เครื่องปรับอากาศที่มีระบบ "UV Cleaner" ราคาจะสูงกว่ารุ่นธรรมดาประมาณ 4% โดยระดับราคาจะอยู่ที่ 24,000 บาท ขึ้นไป และมีให้เลือกทั้งหมด 7 รุ่นด้วยกัน คือ 10,000 BTU, 13,000 BTU, 18,000 BTU, 25,000 BTU, 30,000 BTU, 33,000 BTU และ 36,000 BTU ส่วนยอดขายของเครื่องปรับอากาศที่มี "UV Cleaner" คาดว่าจะอยู่ที่ 70% ของรายได้รวมบริษัท ด้วยช่องทางจำหน่ายผ่านทางดีลเลอร์ทั่วประเทศ อีกทั้งในไตรมาสแรกนี้ราคาเครื่องปรับอากาศของซัยโจ เด็นกิ จะปรับราคาขึ้นประมาณ 3-5% อันเนื่องมาจากต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นถึง 20% และคาดว่าจะสามารถเปิดตัวเครื่องปรับอากาศได้อีกไม่ต่ำกว่า 10 รุ่น โดยมีขนาดตั้งแต่ 9,000-60,000 BTU สำหรับเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายระดับกลาง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการแอร์คุณภาพในราคาสมเหตุสมผล พร้อมทั้งประหยัดไฟสูงสุดตามมาตรฐานเบอร์ 5 ส่วนกลยุทธ์อื่นที่ใช้จะเน้นไปที่รายการส่งเสริมการขายต่างๆ (Promotion) อาทิ แถมเครื่องดูดไรฝุ่น หรือของพรีเมี่ยมต่างๆ เพื่อหวังขยายฐานลูกค้าใหม่ เป็นต้น
ในส่วนของงบโฆษณาและประชาสัมพันธ์นั้นตั้งไว้ที่ 160 ล้านบาท โดยยังคงเน้นทำการสื่อสารแบบบครบวงจรหรือ IMC (Integrated Marketing Communication) ผ่านสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์โฆษณา 30 วินาที 1 เรื่อง และ 15 วินาที 2 เรื่อง เพื่อแสดงให้กลุ่มเป้าหมายได้รับทราบ และเข้าใจถึงประสิทธิภาพในการทำงานของระบบฟอกอากาศ "UV Cleaner" และระบบ "Nano Photocatalytic Filter (Nano Technology)" นอกจากนี้ยังมีการใช้สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อวิทยุ สื่อกลางแจ้ง ทั้ง Above the line และ Below the line ควบคู่ไปกับการทำประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมส่งเสริมการขายที่ห้างเซ็นทรัลพลาซ่า ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้
คุณสมศักดิ์ยังกล่าวทิ้งท้ายถึงตลาดเครื่องปรับอากาศไว้ว่า "เดิมตลาดเครื่องปรับอากาศมีจุดขายในเรื่องของการทำความเย็น แต่ทว่าปัจจุบันกลับถูกกระแสความแรงด้านสุขภาพเข้ามาเบียดบังชนิดที่ว่า หลายค่ายต้องเปลี่ยนโจทย์ในการทำตลาดและการสื่อสารไปยังผู้บริโภคกันยกใหญ่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ "ซัยโจ เด็นกิ" ให้ความสำคัญมาโดยตลอด และสิ่งสำคัญที่เรายึดถือเสมอคือการสร้างความยอมรับให้เกิดขึ้นในหมู่ผู้บริโภค เพราะหากธุรกิจใดขาดสิ่งนี้ไปธุรกิจนั้นย่อมดำรงอยู่ไม่ได้นั่นเอง"
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท ซิง รีพับลิค (กรุงเทพ) จำกัด
ปิยภรณ์ ทิพย์สุนทรศักดิ์
โทร. 02-511-5239-42 ต่อ 102--จบ--