ไดเมนชั่น ดาต้า ให้บริการการจัดการที่เป็นมาตรฐานระดับโลกสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ ขยายกลุ่มบริการเพื่อประสิทธิภาพการดำเนินงานและการปฎิรูปธุรกิจในดาต้า เซ็นเตอร์

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 3, 2014 16:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--Mind PR บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า ผู้จัดหาโซลูชั่นและบริการไอซีทีที่มีมูลค่า 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทฯกำลังเดินหน้าให้บริการการจัดการที่มีมาตรฐานระดับโลกสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ บริการดังกล่าวพัฒนาขึ้นจากแพลตฟอร์มการจัดการอัตโนมัติ (Managed Services Automation Platform) ระบบการจัดการเซิร์ฟเวอร์ ระบบการจัดเก็บข้อมูล และระบบเครือข่ายที่ทันสมัยสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ทั้งแบบดั้งเดิม แบบคลาวด์ และแบบไฮบริด ในช่วงต้นปี บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า ได้ประกาศว่า บริษัทได้ขยายธุรกิจดาต้า เซ็นเตอร์ ของตนเพิ่มเป็นสี่เท่าโดยจะมีมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2561 การเปิดตัวชุดบริการที่มีการจัดการนี้คือ ก้าวต่อไปของแนวทางกลยุทธ์ที่ได้วางไว้ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับขีดความสามารถของหน่วยงานให้สามารถตอบสนองความต้องการด้านการปฏิรูปดาต้า เซ็นเตอร์ ของลูกค้าทั้งในประเทศและระหว่างประเทศได้อย่างต่อเนื่อง นายสตีฟ จูเบิร์ต ผู้บริหารกลุ่มด้านดาต้า เซ็นเตอร์ ของบริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า กล่าวว่า “เรามองเห็นการเปลี่ยนแปลงของลูกค้าที่จากเดิมเป็นเจ้าของและดำเนินการจัดการดาต้า เซ็นเตอร์ ด้วยตัวเอง ได้เปลี่ยนไปเป็นการเอาท์ซอร์สโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด หรือแม้กระทั่งการบริหารจัดการระบบที่มีอยู่ และในกระแสความนิยมของระบบคลาวด์ในปัจจุบัน บริษัท เทคโนโลยี บิสิเนส รีเสิร์ช อิงค์.* พบว่า 70% ของผู้ที่ใช้ระบบ Private cloud อยู่แล้วเลือกให้บริษัทภายนอกเข้ามาช่วยบริหารจัดการระบบแทนพวกเขา” “ด้วยการบริการการจัดการดาต้า เซ็นเตอร์ (Managed Services for Data Centres) ลูกค้าจะสามารถคงความยืดหยุ่นของเทคโนโลยี ขณะที่เราจะช่วยให้งานธุรกรรมประจำวันต่างๆ กลายเป็นระบบอัตโนมัติครอบคลุมทั้งเครือข่าย เซิร์ฟเวอร์ และระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับระบบคลาวด์และระบบภายในองค์กร นอกจากนี้ วิธีการนำเสนอแบบเชิงให้คำแนะนำปรึกษาของเรายังขยายขีดความสามารถให้ครอบคลุมไปถึงการปฏิรูปการดำเนินธุรกิจของลูกค้า โดยลูกค้าจะมีเวลาทุ่มเทให้กับงานที่สร้างมูลค่าในทางธุรกิจและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น” นายจูเบิร์ตระบุถึงคุณประโยชน์ที่สำคัญมีดังนี้: ลูกค้าทั้งในประเทศและระหว่างประเทศจะสามารถใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการในเขตพื้นที่ การปฏิรูปและการดำเนินงานมีความราบรื่นและคล่องตัวครอบคลุมทั้งระบบคลาวด์และระบบภายในหน่วยงาน รองรับระบบการใช้งานจากหลากหลายผู้จำหน่าย ประกอบด้วย Cisco, EMC, HP, Dell, VCE, Microsoft, Red Hat, VMware, Citrix, NetApp อินเทอร์เฟซและพอร์ทัลที่ทันสมัยสำหรับนำเสนอมุมมองธุรกิจและการเพิ่มมูลค่าธุรกิจให้กับบรรดาผู้บริหารระดับสูง (CxO) ความสามารถที่จะให้ผลลัพธ์เป็นไปตามเงื่อนไข SLA ของลูกค้าได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่เว็บไซต์: http://www.dimensiondata.com/Global/Services/Managed-Services/Pages/Data-centres.aspx *รายงานการวิจัยลูกค้าในระบบคลาวด์ส่วนตัวของบริษัท เทคโนโลยี บิสิเนส รีเสิร์ช อิงค์. (TBR), มิถุนายน 2557