พิธีเปิดงานสถาปนิกอีสาน’57

ข่าวอสังหา Monday October 6, 2014 11:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--TTF International เปิดฉากงานสถาปนิกอีสาน’57 หนึ่งในงานสถาปนิกระดับภูมิภาค ภายใต้แนวคิด‘อีสานคักคัก : B.E.S.T’ ย้ำชัดความเป็นสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นอีสาน พร้อมด้วยปาฐกถาพิเศษโดยสถาปนิกไอดอลชื่อดัง งานสถาปนิกอีสาน’57 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมหนึ่งเดียวแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดโดย สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และกรรมาธิการสถาปนิกอีสาน ร่วมกับ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดฉากอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 3เดอะมอลล์ นครราชสีมา ในช่วงเช้ามีการปาฐกาถาพิเศษ โดยคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดวงฤทธิ์ บุนนาค จำกัด สถาปนิกไอดอลของวงการที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในหัวข้อ “WHO AM I” ซึ่งมีผู้เข้าร่วมเข้าฟังเต็มพื้นที่เวทีกิจกรรม สำหรับพิธีเปิดได้รับเกียรติจากคุณสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครบาลนคร นครราชสีมา เป็นประธานในพิธี โดยมีคุณพิชัย วงศ์ไวศยวรรณ นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ผศ.สรุศักดิ์ โล่ห์วนิชชัย ประธานกรรมาธิการสถาปนิกอีสาน แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วมพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย นายวีรพล จงเจริญใจ ประธานจัดงานสถาปนิกอีสาน’57 เปิดเผยถึงแนวคิดการจัดงานสถาปนิกอีสาน’57 ว่า สำหรับการจัดงานในปีนี้ทางกรรมาธิการฯ ได้กำหนดแนวคิด ‘อีสานคักคัก : B.E.S.T’ คือ ความสมดุล (Balance) ความเท่าเทียม (Equality) ความยั่งยืน (Sustainable) และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (Transfer) เนื่องจากในปี 2558 ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน : AEC ทำให้ประเทศเกิดการพัฒนาสิ่งปลูกสร้างใหม่เพื่อรองรับการเปิดประเทศซึ่งรวมทั้งภาคอีสานของเราด้วย แต่อย่างไรก็ตามก็ควรที่จะพัฒนาอย่างสมดุลไม่มากหรือไม่น้อยจนเกินไป และควรพัฒนาด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมควบคู่กันไปด้วย ทั้งนี้การเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนยังทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวัฒนธรรม เทคโนโลยี และเศรษฐกิจ เมื่อนำตัวอักษรแรกของแต่ละคำจะได้คำว่า “ที่สุด” ซึ่งตรงกับภาษาอีสานว่า “คักคัก” และกลุ่มสถาปนิกชาวอีสาน ถือว่าเป็นที่สุดของงานสถาปนิกอีสานในครั้งนี้อีกด้วย งานสถาปนิกอีสาน’57 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 ตุลาคม 2557 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์ นครราชสีมา ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับกิจกรรมเชิงวิชาชีพสถาปัตย์ที่สำคัญทั้งการสัมมนาเชิงวิชาการ และการเสวนาโดยผู้ทรงคุณวุฒิมากมายหลายท่าน นิทรรศการ 17|80 จาก | เส้น | สู่ | สร้าง ในโอกาสครบรอบ 80 ปีของสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นต้น นับเป็นเวทีเผยแพร่แลกเปลี่ยนทางวิชาการสถาปัตยกรรมที่สำคัญ ควบคู่ไปกับพื้นที่จัดสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อการก่อสร้างที่อยู่อาศัยที่ใช้ชาวโคราชและจากจังหวัดใกล้เคียงได้ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ในการเจรจาธุรกิจหรือเลือกสรรเพื่อการก่อสร้าง/ที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ยังมีในส่วนกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมหมอบ้าน บริการแจกแบบบ้าน หรือกิจกรรมสถาปนิกน้อยที่ให้น้องๆ ได้ฝึกเทคนิคการวาดภาพและลงสีกับพี่ๆ สถาปนิกอาสา พลาดไม่ได้กับงานสถาปนิกอีสาน’57 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 3 – 5 ตุลาคม 2557 เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมาจัดโดย สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และกรรมาธิการสถาปนิกอีสาน ร่วมกับ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด สอบถามถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนงานประชาสัมพันธ์ฝ่ายการตลาดสื่อสารองค์กร วันวิสาข์ เข็มทอง โทร. 0-2717-2477 ต่อ 310 E-mail : wanvisa@TTFintl.com