ทีวีไกด์รายการ "พราวไนท์" เปิดใจสาวเก่งเล็กพริกขี้หนู “น้ำ-สิริมน” ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จงานแฟชั่นระดับโลก

ข่าวบันเทิง Friday October 10, 2014 11:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ พราวไนท์ รายการ “พราว...ไนท์” วันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม นี้ คน 1 คน มีเรื่องราวมากมายในชีวิต เรื่องราวของคน 1 คน สามารถสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับคนได้อีกหลายคน พราวไนท์ ค่ำคืนนี้พราวไปกับผู้หญิงเก่ง “น้ำ-สิริมน ณ นคร” กรรมการผู้จัดการสายนิตยสารผู้หญิง สาวตัวเล็กพริกขี้หนูที่เดินตามความฝัน และพยายามค้นหาโอกาสเพื่อทำความฝันตัวเองให้กลายเป็นจริง กับความฝันวัยเด็กที่อยากเป็น “บรรณาธิการ” แม้จะเลือกทำงานด้านโฆษณามากว่า 15 ปี แต่เมื่อโอกาสอีกครั้ง ก็ไม่พลาดที่จะเดินตามความฝันจนประสบความสำเร็จเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ELLE Fashion Week และไม่เคยหยุดคิดสร้างสรรค์โปรเจคดีๆ เพื่อต่อยอดความฝัน พร้อมส่งต่อโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ๆ “เป็นคนชอบอ่านหนังสือตั้งแต่เด็กๆ ชอบจับ ชอบดมหนังสือ กลิ่นกระดาษ กลิ่นหมึก จะเป็นกลิ่นที่ชอบมาก ตอนเด็กๆจะมีหนังสือเยอะมาก มีทุกแบบ ตั้งแต่ตำราพรหมชาติ ทำนายฝัน โดยเฉพาะนิตยสาร คุณแม่จะซื้อทุกเล่มบนแผง ทำให้เราได้อ่านเยอะมาก และที่สนใจที่สุดคือ บทบก. จะรู้ว่าเล่มนี้ใครเป็น บก. พอตอนเรียน ม.5 ได้เป็นประธานชมรมทำหนังสือพิมพ์ของโรงเรียน ทำอยู่ 1 ปี ทำให้เรารู้ว่า อยากเป็นบก. และมุ่งมั่นว่า ฉันต้องเป็น บก. ให้ได้ แต่ตอนเรียนปริญญาตรี เลือกเรียนรัฐศาสตร์ เพราะเป็นสิ่งที่อยากรู้ แต่ไม่ได้อยากทำนะ ต้องบอกก่อนว่า เป็นคนที่ไม่สนใจ คือถ้ามุ่งมั่นจะทำอะไรทำเลย ตอนเรียนก็ไปฝึกงานทุกปี ในสิ่งที่เราสนใจ งานโรงแรม งานบุคคล งานPR ก็รู้ว่า ไม่ใช่สิ่งที่ชอบ ช่วงปี 4 ได้ไปสัมมนางานโฆษณา รู้สึกชอบ เลยสมัครงานโฆษณา สมัครที่โอกีวี่ เขาไม่รับ เลยไปทำบริษัทโฆษณาเล็ก อยู่ประมาณ 1 ปี ก็ไปสมัครที่โอกีวี่อีกครั้ง ก็ได้ทำ ทำอยู่ 15 ปี ก็คิดว่า งานนี้คงเหมาะกับเรา คงไม่มีโอกาสได้เป็น บก.แล้วละ แต่ด้วยความเป็นคนชอบอ่านหนังสือหน้าสมัครงาน ว่ามีที่ไหนเปิดรับบ้าง ตอนนั้นอมรินทร์รับ editor in chef ก็เลยส่งใบสมัคร ผ่านไป 6 เดือน เขาเรียกสัมภาษณ์ คิดว่า ต้องได้แน่ๆ ด้วยความที่เราอ่านนิตยสารต่างๆ มาแต่เด็ก ทำให้บอกจุดอ่อน จุดดี จุดแข็งของหนังสือแพรว และหนังสือคู่แข่งได้ ก็เลยได้ทำงานแรก ที่แพรวสุดสัปดาห์ เป็นรายปักษ์” พอเมื่อได้ทำงานตามที่ฝันไว้ตั้งแต่เด็ก วันนี้เธอก้าวมาไกลกว่าที่คิดฝันไว้ อะไรเป็นจุดเริ่มต้นของงาน ELLE Fashion Week รวมถึงงานโปรเจค ELLE Fashion Film ครั้งแรกในประเทศไทย และล่าสุดกับ ELLE Star Project ที่มุ่งเน้นเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ติดตามชมเรื่องราวชีวิตความคิด มุมมอง รวมถึงแรงบันดาลใจของสาวเก่งเล็กพริกขี้หนู “น้ำ-สิริมน ณ นคร” ได้ใน รายการ “พราว..ไนท์” ศุกร์ที่ 10 ตุลาคมนี้ เวลา 22.30 – 24.00 ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ห้ามพลาด!!
แท็ก ทีวีไกด์: