Ericsson เข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัท Apcera ในกลุ่มบริการไอทีคลาวด์

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 10, 2014 15:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--Ericsson - การซื้อกิจการจะเป็นการเพิ่มเทคโนโลยีบริการด้านแพลทฟอร์มหรือ PaaS ให้กับระบบกลุ่มคลาวด์ของ Ericsson ซึ่งมองเห็นว่า PaaS จะเป็นกุญแจสำคัญต่อความสำเร็จในธุรกิจกลุ่มคลาวด์นี้ - ให้การกำกับดูแลและระบบอัตโนมัติแก่ผู้ดำเนินกิจการและบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านธุรกิจไอที - Apcera จะดำเนินกิจการในฐานะบริษัทเดี่ยวโดยที่ Ericsson จะเป็นผู้ออกเงินทุนจำนวนมากเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีของ Apcera และการขยายช่องทางการขายแก่ธุรกิจต่อไป - เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งทางการตลาดกลุ่มธุรกิจคลาวด์ของ Ericsson โดยการขยายเครือข่ายของบริษัทเข้าไปหาผู้ดำเนินกิจการและบริษัทที่ให้บริการคลาวด์ ในวันนี้บริษัท Ericsson ได้ประกาศตกลงซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัท Apcera ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติสหรัฐฯ ที่ให้บริการด้านธุรกิจ และเป็นผู้สร้างบริการด้านแพลทฟอร์มแห่งอนาคตที่เรียกว่า Continuum(TM) ซึ่งสามารถทำงานผ่านบริการกลุ่มคลาวด์ทั้งในสถานที่ต่างๆ หรือในสภาพแวดล้อมแบบผสมได้ นอกจากนี้ Ericsson ยังได้ทุ่มเงินลงทุนจำนวนมากเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีรุ่นต่อไปรวมทั้งการพัฒนาช่องทางการขายและการสร้างระบบนิเวศขึ้นมา เทคโนโลยีกลุ่มคลาวด์นั้น คือ นวัตกรรมที่สร้างความเปลี่ยนแปลงต่อโครงสร้างพื้นฐานของตลาดและผู้ให้บริการต้องปรับตัวให้ทันสมัยเพื่อที่จะสามารถให้บริการที่มีคุณค่ามากยิ่งขึ้นแก่ลูกค้า และด้วยเทคโนโลยีบริการด้านแพลทฟอร์มของ Apcera ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีกลุ่มคลาวด์ของ Ericsson นั้น ทางบริษัทจะสามารถให้บริการกลุ่มคลาวด์แบบอัตโนมัติครบวงจรที่รองรับปริมาณงานและกรณีต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระบบได้ขณะที่ให้การควบคุมอย่างสมบูรณ์แก่โครงสร้างพื้นฐานในเวลาเดียวกัน Ericsson เป็นผู้นำในด้านระบบอัตโนมัติที่มีพื้นฐานอยู่บนนโยบายและการกำกับดูแลเครือข่ายโทรคมนาคม การซื้อบริษัทครั้งนี้เป็นการแสดงถึงความทะเยอทะยานที่จะขยับขยายบริการในด้านดังกล่าวเข้าหาระบบคลาวด์สำหรับผู้ให้บริการและธุรกิจ คลาวด์เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธที่ Ericsson ตั้งเป้าจะทำให้เติบโต และการสร้างความเป็นผู้นำในด้านบริการแพลทฟอร์มนี้เองที่จะเป็นหัวใจสำคัญสู่ความสำเร็จ คุณเจสัน ฮอฟฟ์แมน รองประธานบริษัทและหัวหน้าแผนกผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์กลุ่มคลาวด์ของบริษัท Ericsson กล่าวว่า "เสน่ห์ที่งดงามของบริการกลุ่มคลาวด์คือ สิ่งที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการพัฒนา ผลิตและใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ และเพื่อที่จะให้บรรลุศักยภาพอย่างแท้จริงนั้น สภาพแวดล้อมคลาวด์ต้องมีความปลอดภัยและการกำกับดูแลที่ดี ซึ่งเราจะมีได้ผ่านทางการเป็นหุ้นส่วนกับการ์ดไทม์ (Guardtime) และการเข้าถือหุ้นส่วนใหญ่ของ Apcera ทั้งธุรกิจและบุคคลทั่วไปสามารถให้ความไว้วางใจกับความสมบูรณ์และการรักษาความลับโครงสร้างพื้นฐานธุรกิจของตนได้ด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้ คุณเดเรค คอลลิสัน ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารบริษัท Apcera ให้สัมภาษณ์ว่า "เรายินดีรับการสนับสนุนจาก Ericsson บริษัท Ericsson ซึ่งมีประวัติอันยาวนานในการเปลี่ยนแปลงรูปโฉมธุรกิจต่างๆ ที่เป็นที่ต้องการของโลกและมีความสามารถที่จะนำโครงสร้างพื้นฐานไปใช้งานในระดับที่เหมาะสมอย่างเป็นสากลได้นั้น จะช่วยให้เราเร่งพัฒนา Continuum และให้บริการแพลทฟอร์มแห่งอนาคตแก่ธุรกิจต่างๆ ทำให้ธุรกิจเหล่านั้นสามารถนำสินค้าออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากการนำไปใช้ บริหารจัดการและกำกับดูแลปริมาณงานที่หลากหลาย ทั้งจากในสถานที่ทำงานและในกลุ่มคลาวด์ บริษัท Apcera ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2555 โดยมีสำนักงานอยู่ในเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา Apcera เป็นผู้สร้างและผู้ให้บริการ Continuum(TM) ซึ่งเป็นบริการด้านแพลทฟอร์มไอทีที่ทำให้ธุรกิจสามารถควบคุมและจัดสรรการใช้ทรัพยากรไอทีทั้งจากในสถานที่ทำงานของลูกค้าและบนกลุ่มคลาวด์ได้อย่างปลอดภัยและโปร่งใส การเข้าซื้อหุ้นนั้นคาดว่าจะสิ้นสุดในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2557 Apcera ตามเงื่อนไขธรรมเนียมของการปิดการซื้อขายหุ้น บริษัท Apcera จะยังคงประกอบกิจการในฐานะบริษัทเดี่ยวหลังปิดการซื้อขายหุ้นและจะรวมการเงินเข้าด้วยกันภายใต้ กลุ่มของเครือข่าย (Segment Networks)
แท็ก ไอที   ลาว