ยาสีฟันดอกบัวคู่ตรึงราคาแม้ราคาดีเซลพุ่งสูง

ข่าวทั่วไป Wednesday June 29, 2005 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--ทริปเปิล เจ คอมมิวนิเคชั่น
นายปิติ ลีเลิศพันธ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ดอกบัวคู่ จำกัด เปิดเผยถึง การปรับราคาสินค้า หลังราคาน้ำมันดีเซลลอยตัวว่า แม้ขณะนี้ราคาน้ำมันดีเซลจะปรับราคาขึ้นมาเป็นลิตรละกว่า 20 บาทแล้ว
โดยยาสีฟันสมุนไพรดอกบัวคู่ ต้นทุนได้ปรับเพิ่มขึ้นมากว่า 10% แล้ว และร้านค้าส่งก็ได้เสนอขอปรับค่าขนส่งขึ้นกว่า 50% แต่บริษัทฯ ก็ยังไม่ได้ปรับราคาสินค้าขึ้นแต่อย่างใด โดยจะพยายามรับภาระที่เพิ่มขึ้นไว้แทนผู้บริโภคให้นานที่สุด ซึ่งยาสีฟันดอกบัวคู่ก็ไม่ได้มีการปรับขึ้นราคามากว่า 4 ปีแล้ว
“ต้นทุนสินค้า ได้มีการทะยอยปรับขึ้นมาตั้งแต่ปลายปีแล้ว โดยเฉพาะวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ โดยต้นทุนที่ปรับขึ้นมีสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นมากกว่าการปรับราคาน้ำมันดีเซลที่เพิ่มขึ้น เพราะในแต่ละขั้นตอนของการผลิตสินค้าก็ได้มีการบวกต้นทุนที่เพิ่มขึ้นทุกขั้นตอน แต่เนื่องจากการแข่งขันที่รุนแรง ทำให้ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าส่วนใหญ่ต้องรอดูสภาพตลาดและคู่แข่งก่อน โดยจะพยายามตรึงราคา หรือ บางรายที่ปรับราคาขายส่งแต่ไม่ปรับราคาขายปลีก” นายปิติกล่าว
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ภคพร 0-2980-0920-1--จบ--