สมาคมนักข่าวฯ เชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนา "ชำแหละ พรบ.ข้อมูลข่าวสารฯ : หนทางสู่การปฏิบัติ"

ข่าวทั่วไป Wednesday June 10, 1998 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--10 มิ.ย.--สมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย
สมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย เชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนา "ชำแหละ พรบ.ข้อมูลข่าวสารฯ : หนทางสู่การปฏิบัติ" ในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2541 ณ ห้องประชุม สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา (หลังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์) เปิดพิธีการสัมมนาโดย คุณหญิงสุพัตรา มาศดิตถ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ ดร.โทมัส เฮลเฟน ผู้แทนมูลนิธิคอนราด อาเดนาวร์ประจำประเทศไทย หัวข้อการอภิปรายเรื่อง "ชำแหละ พรบ.ข้อมูลข่าวสารฯ : หนทางสู่การปฏิบัติ" ผู้เข้าร่วมการสัมมนาประกอบด้วย คุณกิติศักดิ์ ปรกติ นิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คุณไพโรจน์ พลเพชร สมาคมสิทธิเสรีภาพของประชาชน คุณชัยวัฒน์ วงศ์วัฒนศานต์ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา อาจารย์พิศิษฐ์ ชวาลาธวัช คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คุณประสงค์ วิสุทธิ์ บรรณาธิการบริหาร หนังสือพิมพ์ประชาชาติ และดำเนินรายการโดย คุณวิฑูร พึงประเสริฐ กรรมการบริหาร สมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย ส่วนหัวข้อเรื่อง "ราชการไทยพร้อมแค่ไหนกับการเปิดข้อมูลสู่ประชาชน" อภิปรายโดย ดร.ทวีศักดิ์ กออนันตกูล เนคเทค คุณสติ ศรีบุญเรือง รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้แทนจากกระทรวงมหาดไทย ดำเนินรายการโดย ดร.อุบลรัตน์ ศิริยุวศักดิ์ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และคณะกรรมการข้อมูลขจ่าวสารทางราชการ ปิดการสัมมนาโดย คุณอักขราทร จุฬารัตน์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา
สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ผู้ประสานงานชมรมฯ โทร. 628 0621-25 ต่อ 24 หรือ 37 โทรสาร 280 0337, 628 0626--จบ--