กสิกรไทยเปิดจองพันธบัตรออมทรัพย์อีก 300 ล้านบาท 16 ส.ค.

ข่าวทั่วไป Tuesday August 16, 2005 09:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--ธ.กสิกรไทย
นายธงชัย เจริญสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารกสิกรไทย ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ ในปีงบประมาณ 2548-2549 โดยจำหน่ายรุ่นแรก อายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ย 5.40% วงเงิน 5,000 ล้านบาท ผ่านสาขาของธนาคารทั่วประเทศนั้น
สำหรับการจำหน่ายวันแรก 15 สิงหาคม 2548 ปรากฏว่า สาขาในกรุงเทพมหานคร ได้รับความสนใจจากลูกค้าและนักลงทุนจำนวนมาก มีผู้สนใจจองซื้อและสามารถจำหน่ายได้หมดก่อน 12.00 น. ส่วนในต่างจังหวัดส่วนใหญ่สามารถจำหน่ายได้หมดตามโควต้าของแต่ละสาขา เว้นแต่มีบางสาขา โดยเฉพาะสาขาในจังหวัดภาคเหนือ ที่ประสบปัญหาฝนตกและน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ทำให้ผู้สนใจไม่สะดวกในการมาจองซื้อที่สาขาในวันแรก ขณะนี้มียอดพันธบัตรออมทรัพย์เหลืออีกประมาณ 300 ล้านบาท
ดังนั้น ธนาคารฯ จึงจะเปิดให้ลูกค้าและนักลงทุนจองพันธบัตรออมทรัพย์ที่เหลือในวันที่ 16 สิงหาคม อีก 1 วัน โดยผู้สนใจสามารถติดต่อจองซื้อผ่านสาขาของธนาคารกสิกรไทยทั่วประเทศ โดยจะใช้วิธีใครจองก่อนได้ก่อน และจะปิดการจองซื้อทันทีที่วงเงินที่เหลือประมาณ 300 ล้านบาทหมดลง
อย่างไรก็ตาม ลูกค้าและนักลงทุนที่สนใจแต่พลาดหวังจากการจองพันธบัตรออมทรัพย์ รุ่นแรก สามารถจองพันธบัตรออมทรัพย์รุ่นสอง ซึ่งมีอายุ 5 ปี วงเงิน 5,000 ล้านบาท ได้ในวันที่ 15 กันยายน 2548 โดยอัตราดอกเบี้ยจะประกาศล่วงหน้า 2 วันทำการก่อนวันจำหน่ายพันธบัตร
รังษี บูรณประภาพงศ์
ฝ่ายสื่อสารและส่งเสริมงานบริหารองค์การ ธนาคารกสิกรไทย
โทรศัพท์ 0 2470 2655 โทรสาร 0 2470 2746
e-mail: rungsee.b@kasikornbank.com
www.KASIKORNBANK.com--จบ--