ก.ส.ล. ลดต้นทุนผู้ประกอบธุรกิจ โบรกฯ ขานรับ

ข่าวทั่วไป Monday November 3, 2014 10:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--สำนักงาน ก.ส.ล. ที่ประชุม ก.ส.ล. มีมติยกเว้นค่าธรรมเนียมผู้ประกอบธุรกิจ ปี 58-59 พร้อมปล่อยฟรีค่าธรรมเนียมขึ้นทะเบียนบุคลากรและอบรม เริ่ม 1 พ.ย. นี้ นายกสมาคมโบรกเกอร์รับเป็นเรื่องที่ดี นายประยุทธ ศิริสวัสดิ์พิพัฒน์ รักษาการเลขาธิการ คณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า (ก.ส.ล.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ก.ส.ล. ที่มี พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เป็นประธาน มีมติยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับผู้ประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ทุกประเภทประจำปี 2558-2559 รวมระยะเวลา 2 ปี นอกจากนี้ ยังได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมการขึ้นทะเบียนเจ้าหน้าที่ที่เป็นบุคลากรของผู้ประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้าปัจจุบันและของผู้ประกอบการที่ประสงค์จะยื่นขอรับใบอนุญาตประกอบธุรกิจ อาทิเช่น เจ้าหน้าที่ติดต่อลูกค้า นักวิเคราะห์การซื้อขายล่วงหน้า เจ้าหน้าที่สนับสนุนการซื้อขายล่วงหน้า และเจ้าหน้าที่จัดการการซื้อขายล่วงหน้า เป็นต้น เพื่อจูงใจให้มีการเพิ่มจำนวนบุคลากรในระบบ ด้าน ดร. ไพฑูรย์ วงศาสุทธิกุล นายกสมาคมนายหน้าซื้อขายล่วงหน้า เผยว่า มาตรการต่างๆ ที่ ก.ส.ล. มีออกมานั้น เป็นการช่วยลดต้นทุนของผู้ประกอบธุรกิจอีกทางหนึ่ง แม้อาจจะไม่ได้เห็นผลในทันที แต่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ในฐานะตัวแทนผู้ประกอบการก็ต้องขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ นอกจากนี้ยังคงติดตามนโยบายต่างๆ ที่จะออกมาจากฝั่งเอเฟท เพื่อกระตุ้นตลาดเช่นเดียวกัน