แฟนชาวไทยของภาพยนตร์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท เตรียมเดินทางสู่มิดเดิลเอิร์ธ

ข่าวบันเทิง Thursday November 6, 2014 16:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--GHC Asia เพื่อเป็นการเตรียมต้อนรับการฉายภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ฮอบบิท: สงคราม 5 ทัพ ซึ่งเป็นผลงานการสร้างของ บริษัท นิวไลน์ ซีเนม่า และ บริษัท เมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ (เอ็มจีเอ็ม) หนึ่งในแฟนพันธุ์แท้ชาวไทยของเดอะฮอบบิทกำลังจะเดินทางไปร่วมผจญภัยในนิวซีแลนด์ เพื่อสัมผัสประสบการณ์มิดเดิล เอิร์ธตามที่เคยฝันไว้ เหล่าแฟนพันธุ์แท้จากประเทศต่างๆจะได้มีโอกาสพบปะกับปีเตอร์ แจ็คสัน พร้อมร่วมชมภาพยนตร์ภาคสุดท้ายของมหากาพย์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท รอบพิเศษ ณ สตูดิโอส่วนตัวของปีเตอร์ แจ็คสันในเมืองเวลลิงตัน การได้มีส่วนร่วมชมบทสรุปของมหาสงครามจากภาพยนตร์มหากาพย์ไตรภาคบนจอจะช่วยเสริมความประทับใจให้แก่เหล่าแฟนพันธุ์แท้ที่เพิ่งได้ไปเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำจริงมา ซึ่งปีเตอร์ แจ็คสัน และทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ของเขาได้จับเอาความโดดเด่นและความงดงามตระการตาของมิดเดิลเอิร์ธเอาไว้และปรับเปลี่ยนให้เป็นผลงานชิ้นเอกบนจอภาพยนตร์ ผู้โชคดีที่ชนะการแข่งขัน The Hobbit Fan Fellowship Contest จะเป็นหนึ่งในผู้ชนะจำนวน 75 คนจากทั่วโลก การแข่งขันนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างบริษัท วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส บริษัท นิวไลน์ ซีเนม่า และ บริษัท เอ็มจีเอ็ม ซึ่งเป็นหุ้นส่วนในการสร้างภาพยนตร์นี้ พร้อมด้วยสายการบินแอร์นิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นสายการบินอย่างเป็นทางการสู่มิดเดิลเอิร์ธ ร่วมด้วยการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวของรัฐบาลที่เป็นเจ้าภาพให้แก่บรรดาแฟนพันธุ์แท้เมื่อเดินทางไปถึงนิวซีแลนด์ ผู้ชนะการแข่งขันจากประเทศไทย ได้แก่ น.ส. นรรธพร ถิฐาพันธ์ อายุ 20 ปีซึ่งได้รู้จักโลกแฟนตาซีนี้ครั้งแรกผ่านทาง The Lord of the Rings เมื่อ 12 ปีก่อน จากนั้นจึงได้อ่านหนังสือ The Hobbit และได้ดูภาพยนตร์และตกหลุมรักทุกอย่างที่เกี่ยวกับมิดเดิลเอิร์ธ “ถ้าถามว่าประเทศไหนเป็นอันดับแรกในรายชื่อประเทศที่อยากไป คำตอบคือ ‘นิวซีแลนด์’ แน่นอนค่ะ ตอนที่รู้ว่าตัวเองชนะการแข่งขันจึงตื่นเต้นมาก เพราะความฝันกำลังจะเป็นจริงแล้ว ฉันจะได้มีการเดินทางที่คาดไม่ถึงแบบเดียวกับบิลโบ ฉันพอจะนึกภาพตัวเองเดินเที่ยวทั่วฮอบบิตัน มีวันดีๆในโรโตรัว และชมตอนจบของภาพยนตร์มหากาพย์ เดอะ ฮอบบิท: สงคราม 5 ทัพ พร้อมกับ ปีเตอร์ แจ็คสัน ผู้กำกับคนโปรด คงไม่ขออะไรมากกว่านี้แล้วค่ะ” “ฉันดีใจมากค่ะที่จะได้มีโอกาสพบเพื่อนใหม่ๆ ซึ่งเป็นคนที่ชื่นชอบ เดอะ ฮอบบิท มากพอๆกับฉัน” นรรธพร กล่าว มิส ซู โครลล์ ประธานด้านการตลาดทั่วโลกและการจัดจำหน่ายนานาประเทศ กล่าวว่า “เราตื่นเต้นมากที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกับบรรดาแฟนๆของฮอบบิทจากทั่วโลกในระดับเข้าถึงตัวแต่ละคน แฟนๆเหล่านี้มีความหลงใหลและมีความรู้สึกอยากผจญภัย เราจึงตื่นเต้นมากที่จะได้เชิญพวกเขามาสัมผัสความมหัศจรรย์ของการเดินทางครั้งสุดท้ายสู่มิดเดิลเอิร์ธในนิวซีแลนด์ร่วมกับตัวปีเตอร์ แจ็คสันเอง” มีคนกว่า 140,000 คนจากร่วม 30 ประเทศที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน The Hobbit Fan Fellowship Contest เพื่อเฟ้นหาสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท ผู้เข้าร่วมการแข่งขันนี้จะต้องร่วมกิจกรรมอันท้าทายต่างๆที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ ฮอบบิท รวมถึงส่งไปรษณียบัตรถึง ปีเตอร์ แจ็คสัน เพื่อบอกว่าทำไมตนเองจึงควรเป็นหนึ่งในกลุ่มแฟนๆผู้โชคดีจากทั่วโลก อีกทั้งตอบคำถามเกี่ยวกับ ฮอบบิท และส่งวิดีโอบอกเล่าถึงความคลั่งไคล้ของตนที่มีต่อสิ่งต่างๆเกี่ยวกับ ฮอบบิท แฟนพันธุ์แท้ผู้โชคดีแต่ละคนสามารถชวนแฟนภาพยนตร์ เพื่อน หรือสมาชิกในครอบครัวอีก 1 คนให้ร่วมแบ่งปันการเดินทางครั้งสำคัญในชีวิต ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เมื่อก้าวขึ้นเครื่องบินของสายการบินแอร์นิวซีแลนด์เพื่อออกเดินทางสู่มิดเดิลเอิร์ธ บรรดาแฟนพันธุ์แท้ทั้งหลายจะเดินทางถึงอ็อคแลนด์ในวันที่ 2 พฤศจิกายนเพื่อเริ่มต้นการผจญภัยเป็นเวลา 5 วัน นอกจากจะได้พบกับ ปีเตอร์ แจ็คสัน แล้ว บรรดาแฟนพันธุ์แท้จะได้เยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำต่างๆและชมทัศนียภาพทั่วนิวซีแลนด์ทั้งเกาะเหนือและเกาะใต้ซึ่งโด่งดังจากภาพยนตร์มหากาพย์ทั้งสองเรื่อง The Lord of the Rings และ The Hobbit ในการเดินทางนี้บรรดาแฟนๆจะได้เห็นว่าฉากหลังที่ตนเห็นจากในภาพยนตร์นั้นเป็นสถานที่ที่มีอยู่จริงและสามารถสัมผัสได้เมื่อเดินทางมาท่องเที่ยว