RICHY มาตามนัด Q3/57 กำไร 38.03 ลบ. เพิ่มขึ้นกว่า 241.38% โครงการเตาปูนดันรายได้ทะลัก-จ่อเปิดโครงการใหม่จับตลาดพรีเมี่ยม

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 13, 2014 14:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--IR network บมจ.ริชี่เพลซ 2002 (RICHY) โชว์กำไรไตรมาส 3/57 กว่า 38.03 โตก้าวกระโดดจากไตรมาส 2/57 ที่มีกำไร 11.14 ล้าน “ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์” เผยเป็นไปตามแผยธุรกิจที่วางไว้ ตามทิศทางเศรษฐกิจที่ครึ่งปีหลังกำลังซื้อฟื้นตัว บวกกับรับรู้รายได้การโอนโครงการใหญ่ ริชพาร์ค@เตาปูนอินเตอร์เชนจ์ กว่า 201 ล้านบาท จากมูลค่าโครงการกว่า 1,700 ล้านบาท มั่นใจปีนี้รายได้ไม่พลาดเป้าโตไม่ต่ำกว่า 10-20% เตรียมเปิดโครงการใหม่ “เดอะริช” รุกตลาดพรีเมี่ยม หนุนรายได้เติบโตต่อเนื่อง ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริชี่เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) ( RICHY) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2557 ของบริษัทเติบโตอย่างโดดเด่น โดยมีรายได้รวม 242.42 ล้านบาท กำไรสุทธิ 38.03 ล้านบาท ขยายตัวต่อเนื่องจากไตรมาส 2/2557 ที่มีรายได้รวม 102.48 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 11.14 ล้านบาท ส่งผลให้งวด 9 เดือนสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2557 บริษัทมีรายได้รวมจำนวน 448.10 ล้านบาท และมีกำไรงวด 9 เดือน 54.87 ล้านบาท ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2557 ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดนี้ เป็นผลมาจากบริษัทได้รับรู้รายได้จากการโอนโครงการ ริชพาร์ค@เตาปูนอินเตอร์เชนจ์ ซึ่งเป็นโครงการใหญ่ ที่มีมูลค่าโครงการ 1,700 ล้านบาท โดยภายในไตรมาส 3/2557 รับรู้รายได้การโอนแล้ว 201.62 ล้านบาท และคาดว่าภายในปีนี้จะรับรู้รายได้การโอนจากโครงการนี้รวมทั้งสิ้น 1,010 ล้านบาท “ผลงานที่ปรากฎออกมาก็เป็นไปตามที่เคยกล่าวไว้ ว่าจะเติบโตอย่างโดดเด่นในไตรมาส 3 เพราะสัญญาณเริ่มดีขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม และทีมผู้บริหาร RICHY มั่นใจว่าผลการดำเนินงานในอนาคตจะมีความโดดเด่น ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง และจะมีการขยายโครงการใหม่ที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เติบโตไม่ต่ำกว่าปีละ 10-20%”ดร.อาภา กล่าว ดร.อาภา กล่าวอีกว่า ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2557 นี้ ทางโครงการจะเปิดตัวคอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ ในนาม “เดอะริช” ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม ราคาต่อตารางเมตรอยู่ที่ 100,000 บาทขึ้นไป บนทำเลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร เพียง 60 เมตรจากบันไดบีทีเอสวงเวียนใหญ่ ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งในนโยบายของบริษัทที่ชูจุดเด่นในด้านทำเล ที่ให้ความสะดวกสบายกับผู้บริโภคในการเดินทางตลอดระยะเวลาดำเนินการที่ผ่านมาโดยโครงการดังกล่าว เป็นคอนโดมิเนียมสูง 23 ชั้น 511 ยูนิต มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท สไตล์ Modern English ที่มาพร้อมแบบห้องหน้ากว้าง 7.6 เมตร เนื้อที่ 38 ตารางเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในระดับราคาที่ถูกกว่าคู่แข่งขันในบริเวณเดียวกัน ทั้งนี้ทางบริษัทจะเปิดตัวโครงการให้กับแฟนคลับและนักลงทุน เข้าร่วมงานในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2557 ที่โรงแรมเพนนินซูล่า ห้องสกุณตลา เวลา 13.00 – 15.00 น. เพื่อเลือกทำเลก่อนคนอื่นและจับจองเป็นเจ้าของห้องในระดับราคาที่ถูกที่สุด บนทำเลที่ดีที่สุดย่านฝั่งธนฯ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ www.rp.co.th ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
แท็ก RICHY