กองทุนการเงินฮ่องกง ICP รุกลงทุนในตลาดทุนไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 9, 2014 18:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--กองทุน Guoshi แห่งฮ่องกง กองทุนการเงินจากฮ่องกง เตรียมรุกเข้ามาลงทุนในตลาดทุนไทย โดยใช้โมเดลธุรกิจ ICP ช่วยเพิ่มมูลค่าให้ทั้ง นักลงทุน ผู้บริโภค และผู้ผลิต แบบครบวงจร เมื่อประชาชนซื้อสินค้าก็จะได้หุ้น ผู้ผลิตสามารถขายสินค้าได้ช่วยเพิ่มมูลค่าหุ้นให้สูงขึ้น ยกระดับตลาดหุ้นไทย นายเจ้า ชุ่ย (Mr.Zhaoxu) ประธานคณะกรรมการกองทุนกั๋วเส๋อ (Guoshi) ฮ่องกง เปิดเผยว่า โมเดลธุรกิจ ICP (นักลงทุน ผู้บริโภค ผู้ผลิต) คือ รูปแบบธุรกิจดั้งเดิมที่ประสบความสำเร็จของจีน ที่เป็นการสร้างนวัตกรรมการลงทุนข้ามพรมแดนแบบบูรณาการเข้ามาพัฒนาและสร้างมูลค่าหุ้นให้กับบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ฯ ของไทยและอาเซียนโดยรูปแบบของการลงทุนของกองทุนการเงิน Guoshi ฮ่องกง จะเป็นการลงทุนในรูปแบบของการเข้าไปขับเคลื่อนตลาดสินค้าให้เติบโต โดยใช้เงินจากกองทุนในหลายประเทศเข้ามาลงทุนในตลาดทุนของไทย โดยมีเป้าหมายการลงทุนในกิจการหรือธุรกิจที่ขาดทุนและมีโอกาสที่จะขยายการเติบโตได้จากการบริโภคของประชาชน ขณะเดียวกัน ประชาชนที่ซื้อสินค้าในบริษัทที่กองทุนฯ เข้าไปลงทุนก็จะได้ใบหุ้นเป็นการตอบแทน ซื้อมากก็จะได้มาก ถือเป็นการกระจายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปและหลากหลายมากขึ้นและสามารถส่งต่อเป็นมรดกถึงลูกหลานได้ เมื่อมีการซื้อสิ้นค้าจำนวนมากขึ้น ก็จะทำให้ผู้ผลิตซึ่งเป็นธุรกิจหรือกิจการสามารถที่จะผลิตสินค้าออกมากขายมากขึ้นตามจำนวนการบริโภค ยิ่งปัจจุบันอีคอมเมิร์ซกำลังได้รับความนิยมก็จะทำให้เกิดการสั่งซื้อออนไลน์ข้ามประเทศ ส่งผลให้ธุรกิจผลิตสินค้านั้นๆ มีมูลค่าหุ้นสูงขึ้น ถือเป็นการพัฒนาธุรกิจและยกระดับการแข่งขันของตลาดทุนไทย ทั้งนี้ ในช่วงต้นปี 2558 ทางคณะกรรมการกองทุนฯ จะเดินทางมายังประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อมาศึกษาและวิเคราะห์ถึงขั้นตอน และวิธีการจัดตั้งศูนย์วิจัยธุรกิจ ICP อีกครั้ง