สวช.เชิญชวนจัดฉลองปีใหม่แนวใหม่ เน้นประหยัด พัฒนาจิตใจ ได้กุศล

ข่าวทั่วไป Monday December 22, 1997 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--22 ธ.ค.--สวช.
นายอาทร จันทวิมล เลขาธิการคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ (สวช.) ได้เปิดเผยว่าในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งบริษัท ห้างร้าน และหน่วยงานต่าง ๆ มักจะจัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองเพื่อขอบคุณและสร้างขวัญกำลังใจแก่พนักงานลูกจ้างและเจ้าหน้าที่ในสังกัด รวมทั้งเพื่อต้อนรับดีถีใหม่นั้น ทางสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ (สวช.) ขอเชิญชวนหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้เปลี่ยนแนวทางการเฉลิมฉลองใหม่ให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน ด้วยการจัดงานปีใหม่โดยการทำบุญเลี้ยงพระที่วัดตามกำลังศรัทธา พร้อมฟังเทศน์เพื่อน้อมนำธรรมะมาหล่อเลี้ยงจิตใจและสร้างเสริมกำลังใจในการดำรงชีวิตให้เข้มแข็งขึ้นในปีใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่ถือเป็นฤกษ์ดีในการเริ่มชีวิตใหม่ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว นอกจากจะประหยัดงบประมาณแล้ว ยังได้กุศลและสามารถช่วยพัฒนาจิตใจให้ดีขึ้นได้ ซึ่งในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติเอง ปีนี้ก็ได้เรียนเชิญศิลปินแห่งชาติและนำคณะข้าราชการ ลูกจ้างในสังกัดไปร่วมทำบุญ และฟังปาฐกถาธรรมจากพระพยอม กัลยาโณ พร้อมบริจาคสิ่งของใช้แล้วแก่วัดสวนแก้วเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้มาแล้ว เมื่อ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา
จึงขอเชิญชวนหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่จะจัดงานฉลองโอกาสปีใหม่ ได้เข้าวัดทำบุญสร้างกุศล ณ วัดที่ศรัทธา ตามแนวคิดดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยประหยัดงบและเสริมสร้างกำลังใจแก่ผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างดีและเหมาะสมกับสภาพปัจจุบัน--จบ--