เอกประกันภัย ขึ้นบ้านใหม่ "เลครัชดา" ดีเดย์ 30 มีนาคมนี้

ข่าวทั่วไป Thursday March 26, 1998 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--26 มี.ค.--บ.เอกประกันภัย จำกัด
นายเลิศชาย ประภาศิริรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ-สายการตลาด บริษัท เอกประกันภัย จำกัด เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 30 มีนาคมนี้ บริษัทฯ จะย้ายที่ทำการสำนักงานใหญ่ จากเอกอาคาร ไปอยู่ที่อาคารเลครัชดา ออฟฟิส คอมเพล็กซ์ ชั้น 34 ถนนรัชดาภิเษก ตรงข้ามศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
"สำนักงานใหญ่แห่งใหม่อยู่ในทำเลที่ดี เป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่ ออฟฟิสทันสมัย ราคาไม่แพง ส่วนงานด้านบริการบริษัทฯ ยังคงให้บริการกับลูกค้าอย่างเต็มที่เช่นเดิม"
สำหรับสถานะของบริษัทฯ ในปัจจุบันหลังปิดกิจการไฟแนนซ์นั้น นายเลิศชาย กล่าวว่า บริษัทฯ ยังคงมีสถานภาพที่มั่นคง ทั้งด้านการเงิน การตลาดและการบริการ แม้บริษัทเงินทุนเอกธนกิจ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นจะปิดกิจการลง ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทฯ เนื่องจากเอกประกันภัยบริหารงานโดยอิสระ อีกทั้งเมื่อกลางปี 2540 บริษัทฯ ได้เรียกชำระเพิ่มทุนเต็มมูลค่า 200 ล้านบาท ทำให้บริษัทฯ ไม่มีปัญหาเรื่องสภาพคล่องแต่อย่างใด
สำหรับผลการดำเนินงานปี 2540 บริษัทฯ มีเบี้ยประกันภัยรับ รวมทั้งสิ้น 866.76 ล้านบาท จากเบี้ยประกันอัคคีภัย 113.69 ล้านบาท ประกันภัยรถยนต์ 621.99 ล้านบาท ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง 68.69 ล้านบาท และประกันภัยเบ็ดเตล็ด 62.39 ล้านบาท
"เอกประกันภัยบริหารงานแบบมืออาชีพ พร้อมที่จะให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาด้านการประกันภัยให้กับลูกค้า นอกเหนือจากการบริการทั่วไป"
ส่วนนโยบายปี 2541 บริษัทฯ จะเน้นคุณภาพการบริการ ดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด และประหยัดค่าใช้จ่าย โดยตั้งเป้าหมายว่าปีนี้จะมีเบี้ยประกันภัยรับรวม675 ล้านบาท และจากผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทฯ มีเบี้ยประกันภัยรับรวมทั้งสิ้น 131.68 ล้านบาท แยกเป็นประกันภัยรถยนต์ 74% ประกันอัคคีภัย 15% ประกันภัยเบ็ดเตล็ด 4.7% และประกันภัยทางทะเลและขนส่ง 6.3%
นายเลิศชาย กล่าวต่อไปว่า อัตราการขยายตัวดังกล่าว ยังคงสูงกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ 10.22% ซึ่งจากการประเมินสถานการณ์แล้วเชื่อว่าในช่วงไตรมาสแรก เบี้ยประกันภัยของบริษัทฯ น่าจะอยู่ในระดับใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา และสูงกว่าเป้าหมายที่กำหนดประมาณ 10-15%
ส่วนในไตรมาสที่ 2 นั้น สถานการณ์จะยังทรงตัว และคาดว่าสิ้นปี 2541 บริษัทฯ น่าจะมีเบี้ยประกันภัยรับประมาณ 750-800 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับปี 2540
สำหรับการขยายงานในปีนี้บริษัทฯ มุ่งเน้นที่จะลดสัดส่วนเบี้ยประกันภัยรถยนต์ลง และจะเน้นการขยายงานประกันอัคคีภัย ภัยทางทะเลและขนส่ง และประกันภัยเบ็ดเตล็ดเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังจะเน้นคุณภาพของงาน เพื่อรักษาผลกำไรของบริษัทฯ มากยิ่งขึ้น
"ปีนี้เราตั้งเป้าหมายลดลงตามสภาวะเศรษฐกิจ แต่จะหันมาพัฒนาองค์กร สร้างความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ทั้งด้านการตลาดและบริการ ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการบริการ"
ที่ทำการใหม่
บริษัท เอกประกันภัย จำกัด
เลขที่ 193/138-139 ถนนรัชดาภิเษก
แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทร. 661-8855 โทรสาร 661-8520-1
ศูนย์รับแจ้งอุบัติเหตุ 24 ชม.
โทร. 264-0800-3 โทรสาร 264-0804
ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2541 เป็นต้นไป
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
คุณจิราภรณ์ นาคเสนีย์ ส่วนส่งเสริมการตลาด โทร. 256-7500-15 ต่อ 802--จบ--