สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT WealthManagement29ธ.ค.57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday December 29, 2014 10:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50มีการฟื้นตัวมาอีกครั้ง หลังจากตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดทำการในช่วงเทศกาลคริสต์มาสท่ามกลางการซื้อขายที่เบาบาง ทั้งนี้ปัจจัยเชิงลบยังคงกดดันตลาดต่อโดยวันศุกร์ที่ผ่านมายอดส่งออกของไทยเดือน พ.ย. หดตัวลง 1% จากที่คาดไว้ถึง 3.95%ขณะที่ธปท.ปรับลดการคาดการณ์อัตราการขยายตัวของGDPปีนี้ลงจาก 1.5% เหลือ 0.8% นอกจากนี้รัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนการะตุ้นเศรษฐกิจ 2.9 หมื่นล้านเหรียญฯ หลังจากการขยายตัวของ GDP ญี่ปุ่นติดลบถึงสองไตรมาสติดต่อกัน วันนี้คาดว่าแรงซื้อขายจะเบาบางจากการชะลอตัวการลงทุนในช่วงก่อนปีใหม่ส่วนปลายเดือนนี้ติดตามการรายงานภาวะเศรษฐกิจประจำเดือนของธนาคารแห่งประเทศไทย ด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.91 บาทต่อดอลลาร์ มีการแข็งค่าขึ้นมาเล็กน้อย แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ดัชนีมีแนวโน้มฟื้นตัวระยะสั้นตามปัจจัยทางเทคนิคและแรงหนุนจากการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางสำคัญ โดยมีแนวต้านบริเวณ 1,015-1,020 จุด และแนวรับ 995 จุด ด้านการลงทุนยังคงต้องเน้นการลงทุนระยะสั้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911