“ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง” ร้านอาหารโดยเชฟมิชลินสตาร์มากที่สุด ในโลก เปิดบริการครั้งแรกในไทย ที่ “มหานคร คิวบ์” กรุงเทพฯ

ข่าวบันเทิง Monday January 5, 2015 10:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ - “โจเอล โรบูชง” เจ้าของตำนาน “เชฟแห่งศตวรรษ” ผู้ครอบครองมิชลินสตาร์สูงสุดในประวัติศาสตร์ถึง 25 ดวง เปิดตัวสาขาที่ 9 ของโลกที่กรุงเทพฯ -โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ “ครัวเปิดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ (Open Kitchen)” สัมผัสบรรยากาศ การรังสรรค์อาหารระดับมืออาชีพของเชฟมิชลินสตาร์ ราวกับสตูดิโองานศิลปะ - เอาใจนักชิม ด้วยอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศสุดปราณีต ถ่ายทอดผ่านแนวคิดสุดทันสมัยในบรรยากาศสุดเรียบหรู - เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 18.30 – 22.30 น. ณ มหานคร คิวบ์ โครงการมหานคร (ถ. นราธิวาสราชนครินทร์ / สถานีรถไฟฟ้า ช่องนนทรี) เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท โฟร์ทีน พอยท์ส จำกัด จัดงานเปิดตัว ร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง (L’Atelier de Joel Robuchon) ร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังระดับโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Open Kitchen’ โดย ‘โจเอล โรบูชง’ เชฟมิชลินสตาร์มากที่สุดในโลก 25 ดวง เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 18.30 – 22.30 น. ณ ชั้น 5 มหานคร คิวบ์ โครงการมหานคร เอาใจผู้ที่ชื่นชอบรับประทานอาหารชั้นเลิศระดับพรีเมี่ยม ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/atelier.bkk หรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-001-0698 นายสรพจน์ เตชะไกรศรี กรรมการ บริษัท โฟร์ทีน พอยท์ส จำกัด ผู้นำเข้าแบรนด์ร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง กรุงเทพฯ กล่าวว่า “ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังระดับโลก ด้วยชื่อเสียงด้านคุณภาพของอาหาร การบริการ และบรรยากาศสุดหรูระดับมิชลินสตาร์ ตามแบบฉบับของโจเอล โรบูชง เชฟผู้มีฝีมือระดับเวิลด์คลาส สำหรับลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง ในประเทศไทยนับเป็นสาขาที่ 9 ของโลก พร้อมให้บริการทุกท่านที่ชื่นชอบอาหารของโจเอล โรบูชง ณ ชั้น 5 มหานคร คิวบ์ โครงการมหานคร ซึ่งจะเป็น ‘Bangkok’s Best Dining Experiences’ หรือแหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำระดับพรีเมี่ยมของคนกรุงเทพฯ สอดรับโครงการมหานคร แลนด์มาร์คที่สูงที่สุดในเมืองไทย ที่โดดเด่นและทันสมัยที่สุดในภูมิภาค” มร. โจเอล โรบูชง เชฟระดับตำนานชาวฝรั่งเศส เจ้าของมิชลินสตาร์ 25 ดวง กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างมาก ที่ร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง ได้มีโอกาสต้อนรับลูกค้าชาวไทยที่มหานคร คิวบ์ โครงการมหานคร คอนเซ็ปต์ของเรา คือ เน้นการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างเชฟกับลูกค้าที่มารับประทานอาหาร ซึ่งจะช่วยให้เชฟยิ่งทุ่มเทในการปรุงอาหารให้อร่อยล้ำ สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่มาเยือน ท่ามกลางบรรยากาศการรับประทานอาหารที่มีชีวิตชีวาภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ครัวเปิด’ (open kitchen) โดยลูกค้าจะได้ผ่อนคลายและดื่มด่ำไปกับอาหาร พร้อมชมเชฟรังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษเบื้องหน้า” “คอนเซ็ปต์ของร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเรียบง่ายของครัวแบบญี่ปุ่นผสมผสานกับบรรยากาศครึกครื้นไสตล์ทาปาสบาร์แบบสเปน เกิดเป็นคอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า ‘Atelier’ หรือ ‘อัตเตอลิเย’ ในภาษาฝรั่งเศสซึ่งมีความหมายว่า ‘Workshop’ หรือห้องปฏิบัติการ ผมรู้สึกว่าทุกวันนี้ผู้คนกำลังมองหาสถานที่ที่สามารถรับประทานอาหารทั้งแบบจานเดียว หรือคอร์สในแบบไม่เป็นทางการ มีชีวิตชีวา เป็นกันเอง และยังมีมุมสำหรับการโชว์ปรุงอาหาร เพื่อให้เห็นว่าเชฟเตรียมอาหารกันอย่างไร” เชฟโจเอล กล่าว มร. โอลิวิเย ลิมูแซง เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ แห่งร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง กรุงเทพฯ กล่าวว่า “ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่แตกต่างจากร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ ร้านอื่นๆ ที่นิยมรูปแบบทางการ โดยลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง จะไม่ยึดติดรูปแบบเดิมๆ แต่จะให้ความสำคัญกับคุณภาพและสไตล์ นำเสนออาหารในรูปแบบที่สามารถเลือกได้ทั้งอาหารจานเดียว เสิร์ฟพร้อมกับไวน์ชั้นเลิศ หรือจะเป็นอาหารหลากหลายคอร์สที่แต่ละเมนูผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมถึงมีไวน์ชั้นเยี่ยมมากมายให้ลิ้มรส” “ร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง ได้รับการออกแบบตกแต่งภายในอย่างสวยงามโดย ปิแอร์-อีฟ โรชง นักออกแบบตกแต่งภายในระดับโลก โดยใช้โทนสีดำและแดง เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับอาหาร สำหรับลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง กรุงเทพฯ แบ่งพื้นที่ในร้านออกเป็น 2 ส่วน คือ ‘ลัตเตอลิเย’ และ ‘ลา เทอเรซ’ โดยที่นั่งในส่วนลัตเตอลิเยได้รับการจัดวางรอบๆ ครัวเปิด ซึ่งลูกค้าที่มารับประทานอาหารจะได้นั่งที่เคาน์เตอร์ไฮบาร์ ชมการปรุงอาหารของเชฟที่อยู่ตรงหน้าอย่างใกล้ชิด ส่วนลาเทอเรซเป็นพื้นที่รับประทานอาหารแบบปกติทั่วไป โดยจะมีห้องส่วนตัว 2 ห้อง สำหรับลูกค้าที่ต้องการความสงบ ผ่อนคลาย และเป็นส่วนตัว” เชฟโอลิวิเย กล่าว เชฟโจเอล โรบูชง ได้รับรางวัลการันตีด้านการทำอาหารระดับโลกมากมาย อาทิ “รางวัลเชฟแห่งศตวรรษ” ในปี 2533 “รางวัลเชฟแห่งปี” ในปี 2530 และ “รางวัล Meilleur Ouvrier de France” ใน ปี 2519 ปัจจุบันเป็นเชฟเพียงคนเดียวในโลกที่สามารถคว้ามิชลินสตาร์มาครอบครองได้มากที่สุดถึง 25 ดวง ซึ่งรวมถึงร้านอาหารระดับมิชลิน 3 ดาว 4 แห่ง ใน ลาสเวกัส มาเก๊า โตเกียว และฮ่องกง ผู้ที่ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศสห้ามพลาด! กับเมนูชั้นเลิศรังสรรค์โดยเชฟโจเอล โรบูชง ณ ร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 18.30 – 22.30 น. ณ ชั้น 5 มหานครคิวบ์ โครงการมหานคร ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/atelier.bkk หรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-001-0698