สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 8 ม.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 8, 2015 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำลดลงUS$ 8.70 ต่อออนซ์ มาอยู่ที่ระดับUS$1,210.05ต่อออนซ์ (Gold Spot) หลังปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ ราคาทองได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับเงินสกุลหลัก โดยดัชนีดอลลาร์ปรับเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 92.010 แตะที่ 92.010 และตลาดหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้น จากตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนของสหรัฐฯออกมาดีกว่าที่คาด โดยเปลี่ยนแปลงถึง 241,000ตำแหน่ง จากที่คาดไว้เพียง 227,000 ตำแหน่ง และอัตราเงินเฟ้อของยูโรโซนเดือนธ.ค.ออกมาติดลบ0.2% จาก 0.3% ในเดือน พ.ย. นอกจากนี้รายงานผลการประชุม FOMC ยังคงเดินหน้าแผนปรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยไว้เช่นเดิม ด้านค่าเงินบาทแข็งค่ามาอยู่ที่บริเวณ32.86 บาทต่อดอลลาร์ SPDR ถือครองทองคำที่ 704.83 ลดลง 2.99 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,210 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2558 (GFG15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,050 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,800 บาท ราคาเสนอขาย 18,900 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำย่อตัวตามการจ้างงานแต่สัญญาณทางเทคนิคยังหนุนการฟื้นตัว ประกอบกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นในเศรษฐกิจโลกยังคงมีสูงทำให้มองว่าราคาทองคำมีโอกาสฟื้นตัวได้ต่อแม้จะมีการย่อตัวระยะสั้น โดยถ้าย่อตัวไม่หลุดต่ำกว่าUS$1,200 เชื่อว่าราคาจะฟื้นตัวได้อีกครั้ง แนวต้าน US$1,225 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911